1001 cách thông thạo Tuyệt sắc giai nhân Điêu Thuyền
GỢI Ý
7407
By : Khổng Minh Thuận
Create : 2018-04-19 10:50:44
Điêu Thuyền
Pháp sư
Máu
1.8
Sát thương
2.7
Kỹ năng
9.1
Độ khó
7.3
Trang bị cơ bản
Trang bị thay thế
Thứ tự tăng chiêu
Nội tại
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Bảng ngọc cấp 2
+2.5 Công phép
+1.4 Xuyên giáp phép
+1.4 Công phép
+0.8% Hút máu phép
+1.6 Giáp phép
+0.4% Tốc đánh
+0.5% Giảm hồi chiêu
Bảng ngọc cấp 3
+4.2 Công phép
+2.4 Xuyên giáp phép
+1.6% Hút máu
+1% Giảm hồi chiêu
Đối thủ
VS
Lauriel
Top pháp sư 1 thời- Lauriel với khả năng càn quét giao tranh với combo sát thương theo thời gian. Nhưng điểm yếu của cô nàng là thiếu đi khả năng khống chế cứng và cũng sợ nhất là bị khống chế nên hãy chờ Lauriel tung kỹ năng 'Đôi cánh thuần khiết' xong hãy bắt đầu công cuộc làm choáng với Điêu Thuyền, vì không có khả năng choáng nên ultimate của Điêu Thuyền sẽ không bị Lauriel phá bỏ dễ dàng. Trong combat tổng hãy choáng Lauriel nhiều nhất có thể để hạn chế sự bay lượn và kết thúc cô nàng, bạn sẽ giành phần thắng.
VS
Liliana
Lại là 1 pháp sư cơ động thuộc hàng nhất nhì Liên Quân- Liliana. Với bộ kĩ năng 6 kĩ năng đa dạng ở nhân hình lẫn hồ hình cùng lượng sát thương bá đạo được liệt vào danh sách 'tới tank còn muốn hấp hối' của cô nàng, Liliana sẽ là ác mộng của Điêu Thuyền vào cuối game, nhưng đầu game lại là chuyện khác, khi chưa có ultimate, cô nàng này sẽ chỉ là một pháp sư cấu rỉa vô hại nên hãy cùng đồng đội tổ chức gank cô nàng này thật sớm nhé.
VS
Tulen
Đối đầu với Tulen- một pháp sư cấu rỉa sốc sát thương bậc nhất Liên Quân thì bạn chỉ còn cách đợi cho Tulen sử dụng hết kĩ năng 'Lôi Động' - kĩ năng cơ động duy nhất của anh chàng này hoặc bạn có thể phán đoán hướng anh chàng này sẽ sử dụng 'Lôi Động' vào để đặt kĩ năng 'Tuyết Liên' của mình tại đó. Tránh né những kĩ năng cấu rỉa của Tulen càng nhiều càng tốt.
Bổ sung (kĩ năng/chiến thuật...)

Điêu Thuyền là một pháp sư nên việc lên Ngọc đại pháp sư đầu game không có gì lạ khi nó tăng cho cô 10% hồi chiêu và hồi máu, năng lượng mỗi khi lên cấp. Bạn cũng có thể lên 'Ngọc lệ phượng hoàng' nhưng hiệu quả giữa game sẽ không bằng 'Ngọc đại pháp sư'

PHƯỢNG HOÀNG LỆ
Giá: 600
+60 Công phép
Tưởng thưởng anh hùng: Khi tướng lên cấp, hồi phục 20% lượng máu và năng lượng trong 3 giây - Nội tại duy nhấtNGỌC ĐẠI PHÁP SƯ
Giá: 2010
+140 Công phép
+10% Giảm hồi chiêu
[Thời gian][Tưởng thưởng anh hùng] - Nội tại duy nhất
Tưởng thưởng anh hùng: Khi tướng lên cấp, hồi phục 20% Máu và Năng lượng trong 3 giây - Nội tại duy nhất
Thời gian: Mỗi 30 giây nhận thêm 12 Công phép, và 80 Máu. Hiệu ứng cộng dồn tối đa 10 lần - Nội tại duy nhất

Về giày thì Điêu Thuyền nên lên giày kiên cường - khi team bạn có khả năng choáng cao như Aleister, Gildur. Lên giày hộ vệ khi có quá nhiều sát thủ, xạ thủ tránh để cô nàng 'bốc hơi trong 1 nốt nhạc'

 GIÀY KIÊN CƯỜNG
Giá: 690
+110 Giáp phép
+60 Tốc độ chạy - Nội tại duy nhất
35% kháng hiệu ứng - Nội tại duy nhấtGIÀY HỘ VỆ
Giá: 700
+110 Giáp
+60 Tốc chạy - Nội tại duy nhất
Giảm 15% sát thương vật lý gánh chịu - Nội tại duy nhất

Những trang bị tiếp theo sẽ tùy thuộc vào trận đấu, nếu team bạn thuộc dạng 'mỏng như tờ' (nhiều xạ thủ, pháp sư hoặc không có tướng chống chịu,..) hãy lên Trượng băng, Trượng bùng nổ để tăng khả năng làm chậm, có thêm giáp và kết liễu tướng địch 1 cách nhanh chóng.

TRƯỢNG BÙNG NỔ
Giá: 2000
+240 Công phép
[Vang vọng] - Nội tại duy nhất
Vang vọng: Tạo nên một vùng nổ nhỏ gây 50 (+50% công phép cộng thêm) sát thương phép xung quanh mục tiêu bị trúng chiêu, 5 giây hồi chiêu - Nội tại duy nhấtTRƯỢNG BĂNG
Giá: 1780
+140 Công phép
+220 Giáp phép
+7% Tốc chạy
Giá băng: Chiêu thức gây sát thương đồng thời làm chậm 25% Tốc chạy của đối thủ trong 2 giây - Nội tại duy nhất

Nếu team địch có quá nhiều sự 'trâu bò' , hãy lên Vương miện Hecate, Gươm hiền triết, Trượng hỗn mang. Thứ nhất tăng khả năng xuyên giáp phép của bản thân. Thứ hai, giảm giáp phép của tướng địch thông qua nội tại của Gươm hiền triết (Best Veera sẽ biết điều này).

VƯƠNG MIỆN HECATE
Giá: 2300
+200 Công phép
Thuật sư: (+35%) công phép - Nội tại duy nhất 
(+75 Xuyên kháng phép) - Nội tại duy nhấtTRƯỢNG HỖN MANG
Giá: 2050
+180 Công phép
+10% Giảm hồi chiêu
[+45% Xuyên giáp phép] - Nội tại duy nhất
+45% Xuyên giáp phép - Nội tại duy nhấtGƯƠM HIỀN TRIẾT
Giá: 2100
+140 Công phép
+1050 Máu
[Kết giới] - Nội tại duy nhất
Kết giới: Giảm (75 + Cấp tướng * 5) Giáp phép của kẻ địch trong phạm vi 800 - Nội tại duy nhất

Quyền trượng Rhea để tăng khả năng hồi máu cho cô nàng. Món đồ này tùy theo trận đấu vì bảng ngọc của bạn đã có sẵn hút máu phép rồi. (Ưu tiên bảng hai)

QUYỀN TRƯỢNG RHEA
Giá: 2220
+140 Công phép
+10% Giảm hồi chiêu
[+25% Hút máu phép][ Khiên sinh mệnh] - Nội tại duy nhất
[+25% Hút máu phép] - Nội tại duy nhất
Khiên sinh mệnh: Khi lượng máu thấp hơn 40%, nhận được một lá chắn trong 4 giây giúp hấp thụ (450 + cấp tướng * 50) (+40% Công phép cộng thêm) sát thương; 75 giây hồi chiêu - Nội tại duy nhất

Món đồ cuối cùng tùy theo trận đấu, sẽ là Sách thánh nếu bạn đang thắng thế, và sẽ là Mặt nạ Berith nếu bạn đang ở thế phòng thủ chờ lật kèo hoặc có quá nhiều sát thương ở team địch, từ sự cơ động nên Mặt nạ Berith sẽ giúp Điêu Thuyền không bị bay màu quá nhanh.

MẶT NẠ BERITH
Giá: 2160
+140 Công phép
+270 Giáp
+10% Giảm hồi chiêu
[Thống khổ] - Nội tại duy nhất
Thống khổ: gây thêm sát thương phép tương đương với 4% Máu hiện tại của mục tiêu, 1.2 giây thời gian hồi (sát thương lên Quái Rừng tối đa: 80) - Nội tại duy nhấtSÁCH THÁNH
Giá: 2990
+ 400 Công phép
Khai sáng: Nhận 1400 máu - Nội tại duy nhất

Cách chơi Điêu Thuyền:

- Là pháp sư có khả năng gank đầu game cực bá với kĩ năng 'Sương Giá' và 'Tuyết liên' ở những level đầu, Điêu Thuyền sẽ là nỗi ám ảnh với những pha đóng băng bất thình lình cùng với dồn sát thương từ nội tại, chiêu thức và đồng đội ở lane. Cố gắng đóng băng chuẩn xác, ăn mạng đầu game, di chuyển hợp lý, phán đoán tinh tế. Điêu Thuyền sẽ trở thành con bài cực bá đạo.

- Bản chất là pháp sư nên lượng máu khá thấp, độ cơ động cũng không khá khẩm hơn ai nên ở vị trí của Điêu Thuyền, bốc hơi là chuyện dễ dàng, hãy đứng đằng sau đồng đội xả kĩ năng, khi Tuyết liên đóng băng được 2-3 người hãy cùng đồng đội dồn sát thương chết những mục tiêu đó

- Phép bổ trợ: Tốc biến, Thanh tẩy (mình ưu tiên Tốc biến): Tốc biến tăng khả năng chạy trốn cho Điêu Thuyền, vừa tăng khả năng tạo đột biến (Ultimate xong tốc biến để kẻ địch không còn đường lui. Thanh tẩy sẽ giúp Ultimate của cô không bị ngắt quãng phá chiêu khi đang sử dụng.

Khi bị đối phương đuổi bắt:

- Khi bị những đối thủ không cơ động truy đuổi, như Mganga, Kahlii,vv hãy đặt chiêu 2 'Tuyết liên' nhích về phía trước mặt của tướng địch đó một khoảng cách nhỏ nhỏ. Khi đối thủ dẫm lên chiêu 2, bị đóng băng, 1 là quay lại dồn hết combo vào tướng địch nếu sát thương của bạn đủ để kết thúc hắn, 2 là đào tẩu càng nhanh càng tốt.

- Khi bị những sát thủ áp sát như Nakroth, Zuka,vv hãy vờ đi chậm hoặc chạy thục mạng nhưng lừa tướng địch áp sát mình. Trước khi tướng địch đó áp sát phải nhanh tay đặt 'Tuyết liên' NGAY DƯỚI CHÂN MÌNH. Và khi đối thủ áp sát , dính đóng băng thì bạn biết phải làm gì rồi đấy. KẾT THÚC HẮN THÔI :))

Combo của Điêu Thuyền:

- Khi chưa có Ultimate: Sương giá > Tuyết liên

- Khi có Ultimate: Sương giá > Tuyết liên > Bão tuyết

- Khi núp lùm: Tuyết liên ( phải phán đoán thật chuẩn xác hướng bụi địch đi vào) > Sương Giá (có thể bỏ qua) > Bão tuyết

Lưu ý khi dùng combo thứ 3: đóng băng không được hãy cật lực bỏ chạy thật xa nhé

 

Cách khắc chế Điêu Thuyền:

Ở bài viết này, mình không chỉ hướng dẫn cách chơi, mà còn hướng dẫn cách khắc chế Điêu Thuyền, như các bạn đều thấy Điêu Thuyền là kiểu pháp sư sốc sát thương bá đạo (như Natalya) nhưng điểm yếu của cô là không cơ động, chỉ có kĩ năng Tuyết liên là để chạy trốn, nên ban muốn bắt Điêu Thuyền hãy chờ cô nàng sử dụng Tuyết liên xong, khi đó cô nàng là của bạn. Khi bạn sắp dính Tuyết liên của Điêu Thuyền, 1 hãy nhanh tay choáng ngược lại Điêu Thuyền để cô nàng không thể sốc sát thương chết bạn, 2 là sử dụng kĩ năng cơ động đi ngược về hướng của Điêu Thuyền để né kĩ năng này.