Tuyệt kỹ: Lauriel Toàn Tập là đây chứ đâu
GỢI Ý
25958
By : Đăng Khoa Đặng
Create : 2018-04-20 09:21:07
Lauriel
Pháp sư
Máu
0.9
Sát thương
1.8
Kỹ năng
9.1
Độ khó
7.3
Trang bị cơ bản
Trang bị thay thế
Thứ tự tăng chiêu
Nội tại
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Bảng ngọc cấp 2
+2.5 Công phép
+1.4 Xuyên giáp phép
+1.4 Công phép
+0.8% Hút máu phép
+1.6 Giáp phép
+0.9 Công phép
+3.8 Xuyên giáp phép
Bảng ngọc cấp 3
+5.3 công phép
+1.6% Hút máu phép
+2.4 Công phép
+0.7% Giảm hồi chiêu
Đối thủ
VS
Liliana
Liliana là một vị tướng mới ra mắt nhưng bộ kĩ năng lại vô cùng đa dạng, biến ảo không lường. Với khả bộ skill có thể biến từ dạng người sang thú, dạng thú sang người vô cùng cơ động. Lượng sát thương gây ra từ Hồ Quang Lực (skill 1) ở dạng người tầm đánh vô cùng xa,sức sát thương lớn có thể cấu rỉa Lauriel là vô cùng tốt. Còn chiêu Hồ Quang Đạn (skill 2) ở dạng thú thì có khả năng tạo ra một quả cầu có sát thương cực lớn hàng 1, 2 Liên quân sẽ phần nào gây khó dễ cho Lauriel trong việc áp sát solo. Nhưng với độ hút máu bá đạo, sát thương chuẩn của Lauriel và nếu dùng Đôi cánh thuần khiết (skill 2) một cách hợp lí để né sát thương thì hoàn toàn Lauriel có thể solo được với Liliana.
VS
Tulen
Tulen là một vị tướng có khả năng sốc sát thương và cấu rỉa từ xa bằng nội tại, ít nhiều có thể gây khó dễ được cho Lauriel ở đầu game. Nhưng chỉ cần Lauriel giữ khoảng cách tốt, chống bị sốc sát thương cũng như bị cấu rỉa thì khi về đến cuối game thì Lauriel có thể solo thắng Tulen một cách dễ dàng.
VS
The Flash
Flash Là một vị tướng mới ra mắt vào ngày 20/4 nhưng đây là một vị tướng được rất nhiều các bạn ưa thích và chờ đợi bởi độ cơ động, ảo diệu cũng như sát thương cao của mình. Nó về solo hay cấu rỉa thì không có cách nào Lauriel hơn The Llash bởi độ cơ động của Flash là quá cao. Nhưng để hạn chế tốt Flash, Lauriel cần tránh trực tiếp solo và tập trung hơn vào các pha giao tranh bởi khả năng làm chậm và gây sát thương chuẩn mà Flash không có.
Bổ sung (kĩ năng/chiến thuật...)

1. VỊ TRÍ KHUYẾN KHÍCH : Đường giữa
Một điều mà ai cũng biết thì vị trí thích hợp nhất cho Pháp sư là đi đường giữa, Lauriel cũng không ngoại lệ. Đi đường giữa, với khả năng farm lính nhanh của mình, Lauriel dễ dàng đảo đường đi gank, hỗ trợ các lane khác bằng khả năng làm chậm của mình , nếu ăn nhiều mạng thì sẽ giúp cho Lauriel nhanh tiến về late game hơn.
Nhưng có một vị trí khác hơi khó chơi nhưng cũng không phải lựa chọn tồi cho Lauriel đó là đi ĐƯỜNG KING KONG. Khi đi đường King Kong thì Lauriel không nên trực tiếp chạm trán với những tướng solo mạnh ở đầu game như Zuka, Arthur, Ryoma,... Lauriel nên ôm trụ farm lính, farm con thổ dân, nếu được thì có thể ăn hoặc KS con chim để có được lượng vàng cần thiết, nhanh tiến về late để cân team :) mà không cần phải đi gank.
2. PHÂN TÍCH ĐIỂM MẠNH, ĐIỂM YẾU:

Điểm mạnh: gây sát thương chuẩn, hồi chiêu nhanh, bay liên tục và gây sát thương chuẩn cực lớn trong giao tranh cùng với khả năng hút máu tốt ở thời điểm cuối game khiến cho Lauriel trở thành một con bài được rất nhiều người và game thủ chuyên nghiệp Việt Nam và nước ngoài ưa thích sử dụng.
Điểm yếu: đầu game lượng sát thương gây ra không nhiều, chưa có đủ độ hút máu và chưa có đủ lượng hồi chiêu cần thiết nên đầu game nếu di chuyển không cẩn thận thì có thể trở thành con mồi ngon cho team địch. Trong giao tranh nếu bị khống chế và dồn sát thương khiến cho Lauriel dẫn đến nhanh bốc hơi vì không thể hút máu, gây sát thương và né sát thương từ Đôi cánh thuần khiết (chiêu 2).
3. XÂY DỰNG LỐI CHƠI:

- Giai đoạn đầu game: Đây là giai đoạn yếu nhất của Lauriel và cũng rất quan trọng quyết định việc cô nàng sẽ gánh team hay tạ team. 
 Đi đường giữa: Lauriel có một khả năng farm tốt bằng Con đường sám hối (chiêu 1) và sát thương chuẩn từ nội tại giúp cho cô nàng dễ đảo được đi gank hỗ trợ các lane khác. Nếu di chuyển tốt và đi gank hợp lí hỗ trợ đồng đội đẩy đường, ăn mạng ( nếu có khả năng Last hit tốt thì tất cả các mạng sẽ thuộc về Lauriel ) khiến cho Lauriel nhanh tiến về late, chênh lệch vàng với team bạn. Nếu bị team bạn đè đường khiến cho Lauriel khó về late hơn thì Lauriel nên thủ trong trụ, chờ đồng đội đến gank. Nếu bị đè đường thì Lauriel cũng không nên đi gank nhiều vì trên đường đi gank sẽ dễ bị team bạn bắt lẻ, nên tích cực ôm trụ farm lính, không đứng quá xa tầm trụ. 
 Đi đường King Kong: Công việc của Lauriel khi đi đường King Kong khá nhàn hạ và đỡ phức tạ hơn đi đường giữa vì không cần phải đi gank. Đi đường này, Lauriel chỉ cần ôm trụ farm lính, farm lính xong thì ăn con thổ dân và tìm cách ăn hay KS con chim của người đi đường team bạn thì Lauriel cũng đủ có một lượng vàng vượt trội hơn cả team mình lẫn team bạn. 
    Lưu ý: Khi đi đường King Kong tuy không phải đi gank nhưng cũng chính vì thế Lauriel không thể đi hỗ trợ team nên nếu các lane khác bị thọt thì Lauriel cũng không giúp được gì. Cần xem xét kĩ lưỡng khi để Lauriel đi King Kong.
- Giai đoạn cuối game:
 Ở giai đoạn này là giai đoạn đáng sợ nhất của Lauriel bởi nội tại gây sát thương chuẩn và khả năng hút máu bá đạo của mình. Lauriel hoàn toàn có thể làm mưa làm gió khi hoàn thành được 4 món trang bị ( Ngọc đại Pháp sư, Giày, Khiên huyền thoại, Quyền trược Rhea) giúp cho Lauriel max hồi chiêu và khả năng hút máu. Tuy có khả năng cân team bá đạo nhưng Lauriel không nên đi lẻ vì khi bị dồn sát thương và bị khống chế, Lauriel sẽ nhanh bốc hơi vì hồi phục không kịp lượng máu đã mất. Làm thế sẽ khiến cho team nhanh thua vì thiếu người trong giao tranh và mất đi nguồn sát thương mạnh mẽ nhất.
- Cách combo: Lauriel có combo sử dụng khá đơn giản : Dùng Đôi cánh thuần khiết áp sát tướng địch, sau đó bật Đại phán xét, rồi tiếp tục dùng Con đường xám hối và Đôi cánh thuần khiết liên tục để gây sát thương. 
- Lưu ý: Lauriel chỉ nên bay trong Đại phán xét để tối ưu hóa lượng hồi chiêu, dùng Đôi cánh thuần khiết một cách hợp lí sẽ giúp Lauriel né được nhiều sát thương và gây khó dễ cho team địch.
4. LÝ GIẢI CÁCH LÊN TRANG BỊ:

NGỌC ĐẠI PHÁP SƯ
Giá: 2010
+140 Công phép
+10% Giảm hồi chiêu
[Thời gian][Tưởng thưởng anh hùng] - Nội tại duy nhất
Tưởng thưởng anh hùng: Khi tướng lên cấp, hồi phục 20% Máu và Năng lượng trong 3 giây - Nội tại duy nhất
Thời gian: Mỗi 30 giây nhận thêm 12 Công phép, và 80 Máu. Hiệu ứng cộng dồn tối đa 10 lần - Nội tại duy nhấtĐây là món trang bị giúp cho Lauriel có khá nhiều công phép, lượng máu giúp cho cô nàng trâu hơn, lượng hồi chiêu ở đầu game và đặc biệt là khả năng hồi phục máu và năng lượng từ nội tại của trang bị giúp cho Lauriel thoải mái đi gank mà không sợ hết máu hay hết năng lượng.
GIÀY KIÊN CƯỜNG
Giá: 690
+110 Giáp phép
+60 Tốc độ chạy - Nội tại duy nhất
35% kháng hiệu ứng - Nội tại duy nhấtGiúp cho Lauriel có nhiều tốc chạy, kịp thời hỗ trợ giao tranh và giảm thiểu lượng thời gian Lauriel bị khống chế giúp cho cô nàng dễ dàng "tung cánh" bay lượn trong giao tranh. Nếu team bạn ít khống chế và quá nhiều sát thương vật lí thì có thể thay bằng giày hộ vệGIÀY HỘ VỆ
Giá: 700
+110 Giáp
+60 Tốc chạy - Nội tại duy nhất
Giảm 15% sát thương vật lý gánh chịu - Nội tại duy nhất.

KHIÊN HUYỀN THOẠI
Giá: 2180
+360 Giáp
+400 năng lượng
+20% giảm hồi chiêu
[Lính gác] - Nội tại duy nhất
Lính gác: Nếu tướng chịu sát thương, giảm 30% Tốc đánh và 15% Tốc chạycủa những đối thủ đã ra đòn đánh - Nội tại duy nhấtCũng như Ngọc đại pháp sư, Khiên huyền thoại cũng là một món trang bị quá thích hợp cho Lauriel khi có tận 20% hồi chiêu, khả năng khống chế từ nội tại và lượng giáp giúp cho Lauriel trâu hơn trong giao tranh
QUYỀN TRƯỢNG RHEA
Giá: 2220
+140 Công phép
+10% Giảm hồi chiêu
[+25% Hút máu phép][ Khiên sinh mệnh] - Nội tại duy nhất
[+25% Hút máu phép] - Nội tại duy nhất
Khiên sinh mệnh: Khi lượng máu thấp hơn 40%, nhận được một lá chắn trong 4 giây giúp hấp thụ (450 + cấp tướng * 50) (+40% Công phép cộng thêm) sát thương; 75 giây hồi chiêu - Nội tại duy nhấtĐây cũng là một món trang bị không thể thiếu trong slot đồ của Lauriel vì giúp cho Lauriel có khả năng hút máu giúp Lauriel khó bốc hơi trong giao tranh, có thêm 10% hồi chiêu (khi lên xong món trang bị này thì cô nàng đã max lượng hồi chiêu cần thiết) giúp cho Lauriel bay nhảy nhanh hơn, làm cho tướng địch dễ chóng mặt.
VƯƠNG MIỆN HECATE
Giá: 2300
+200 Công phép
Thuật sư: (+35%) công phép - Nội tại duy nhất 
(+75 Xuyên kháng phép) - Nội tại duy nhấtLaurie lên theo phong cách nửa phép, nữa thủ nên Vương miệng Hecate là một món không thể thiếu giúp cho Lauriel có nhiều công phép hơn từ 200 công phép cộng thêm và cộng thêm 35% công phép và 75 xuyên giáp phép giúp cho Lauriel tuy không lên full phép nhưng lượng sát thương gây ra vẫn rất lớn.
HUÂN CHƯƠNG TROY
Giá: 2220
+360 Giáp phép
+1000 máu
+10% giảm hồi chiêu
[Thiên thần] - Nội tại duy nhất
Hộ thân: Mỗi 18 giây nhận được một lớp bảo hộ giúp hấp thụ (300 + Cấp tướng * 60) sát thương phép - Nội tại duy nhấtLauriel đã có những chỉ số cần thiết từ các món trang bị trên, chỉ còn thiếu lượng giáp phép. Món trang bị này sẽ giúp cho Lauriel có khá nhiều giáp phép, máu, giáp ảo hấp thụ công phép giúp cho cô nàng không ngán những vị tướng pháp sư khác. (nếu team bạn lượng sát thương phép gây ra không quá lớn thì có thể thay bằng mónGIÁP GAIA
Giá: 1960
+5% tốc chạy
+180 Giáp phép
+1100 máu
[Hồi phục] - Nội tại duy nhất
Khôi phục: Khi chịu sát thương sẽ được hồi lại 8% máu trong 2 giây, 10 giây hồi chiêu - Nội tại Duy nhấtGiáp Gaia để có thêm tốc chạy và khả năng hồi phục khi chịu sát thương.
5. PHÂN TÍCH PHÉP BỔ TRỢ:

Bất tử giúp cho Lauriel hạn chế được khá nhiều sát thương trong giao tranh.
Thanh tẩy giúp cho Lauriel giải mọi hiệu ứng khống chế, bay liên tục trong giao tranh mà không bị team bạn làm ngắt quãng.
******************************
BÀI VIẾT THAM DỰ CUỘC THI ĐÓNG GÓP CẨM NANG TƯỚNG LIÊN QUÂN GIAI ĐOẠN 1
Tài khoản người dự thi: 
๖BFF☆GàCon
OpenID: 92c17eb0097a02423bd7603f17f0d5fb