Hướng dẫn chơi The Flash: Thế lực mới được thiết lập
GỢI Ý
3651
By : Huỳnh Văn Sang
Create : 2018-04-21 03:20:14
The Flash
Pháp sư
Máu
8.2
Sát thương
5.5
Kỹ năng
2.7
Độ khó
4.5
Trang bị cơ bản
Trang bị thay thế
Thứ tự tăng chiêu
Nội tại
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Bảng ngọc cấp 2
+2.5 Công phép
+1.4 Xuyên giáp phép
+13.5 Máu
+0.7% Tốc chạy
+0.9 Công phép
+3.8 Xuyên giáp phép
Bảng ngọc cấp 3
+4.2 Công phép
+2.4 Xuyên giáp phép
+1% Tốc đánh
+1% Tốc chạy
+ 0.6% Tốc đánh
+6.4 Xuyên giáp phép
Đối thủ
VS
Ngộ Không
Với khả năng chí mạng và dồn sát thương cực kì cao, kết hợp khả năng cơ động tàn hình của Skill 1 và 3 (Mùa 6) thực sự là rất khó chịu. Nên tránh giao tranh đầu trận với Ngộ Không ở những cấp độ đầu. Hãy quan sát bản đồ tránh những đợt gank.
VS
Violet
Là vị tướng hot pick trong nhiều mùa. Không phải ngẫu nhiên mà Violet lại được Hot đến như vậy, với khả năng gây sát thương chí mạng khủng khiếp và liên tục sẽ là mối đe dọa thường trực với các vị tướng pháp sư.
VS
Alice
Là một tướng hổ trợ cực kì khó chịu trong nhiều mùa liền với khả năng làm choáng, làm chậm và gây câm lặng. Alice sẽ là nỗi ám ảnh cho những vị tướng cơ động trong đó có The Flash.
Bổ sung (kĩ năng/chiến thuật...)

- GIỚI THIỆU TƯỚNG THE FLASH, ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM: 

Flash là một trong những vị tướng DC mới vừa ra mắt Liên Quân Mobile Việt Nam. Dự báo sẽ là hot pick trong thời gian sắp tới với bộ kỹ năng quá nhanh và quá nguy hiểm của mình.

Flash là một vị tướng pháp sư kim sát thủ có khả năng gây sốc sát thương và cơ động cực kì khủng khiếp, cùng với đó là khả năng tồn tại trong giao tranh khá ổn, cấu rỉa máu cực kì khó chịu.Tướng địch có thể bốc hơi trong 1 combo của Flash.

ƯU ĐIỂM: Sát thương sốc cao, cơ động, khả năng cấu rỉa máu liên tục, khả năng quấy rối và tồn tại trong giao tranh cực kì ổn.

NHƯỢC ĐIỂM: Cần có sự thuần thục khi sử dụng kỹ năng, dễ bị bắt bài khi sử dụng “Hành trình siêu tốc”, cần tích nội tại "Thần tốc lực" để tối đa hóa sát thương.

KẺ ĐỊCH ƯA THÍCH VÀ KẺ THÙ CẦN TRÁNH.

KẺ ĐỊCH ƯA THÍCH: Xạ thủ, Pháp sư, những tướng máu giấy và không có sự cơ động cao.

KẺ THÙ CẦN TRÁNH: Các vị tướng có sát thương sát thương sốc và chí mạng cao, các vị tướng có khống chế cứng và liên tục.

+ HƯỚNG DẪN CỤ THỂ KỸ NĂNG: Điều đầu tiên cần và đủ để chơi tốt 1 vị tướng là hiểu kỹ năng vị tướng đó đúng không nào.

Nội tại "Thần Tốc Lực": Các bạn cần di chuyển liên tục để tích điểm nội tại này (10 điểm). Sau khi tích đủ điểm nội tại đòn đánh thường tiếp theo sau đó sẽ được cường hóa một lượng sát thương phép, làm cho The Flash lập tức áp sát địch thủ, tạo 1 lớp giáp nhỏ và kèm theo đó là hiệu ứng làm chậm. (Gợi ý: Bạn có thể dùng skill "Hành trình siêu tốc" để tích điểm nội tại nhanh hơn nhé). Nội tại này khá quan trọng trong combo của The Flash nên các bạn chủ động tích đủ điểm nội tại này trước khi giao tranh nhé.

"Hành trình siêu tốc": Sau khi sử dụng The Flash sẽ lướt đi cực nhanh đến điểm chỉ định gây một lượng sát thương phép ở điểm cuối của hành trình và không quên gây sát thương phép lên những kẻ địch trúng chiêu trên đường đi của nó. Kích hoạt "Hành trình siêu tốc" 1 lần nữa The Flash sẽ lướt về điểm ban đầu xuất phát (Khi sử dụng "Hành trính siêu tốc" lần đầu The Flash sẽ tạo một điểm mốc). Kỹ năng này có thể vượt mọi địa hình và có thể bị ngăn cản bởi 1 chiêu thức khống chế khác của kẻ địch. The Flash có thể tận dụng "Hành trình siêu tốc" để áp sát nhanh kẻ địch, quấy rối gây sát thương và rút lui một cách an toàn. Và đặc biệt khi sử dụng "Hành trình siêu tốc" The Flash sẽ tích nội tại "Thần tốc lực" cực kì nhanh chóng.

Cú đấm chớp nhoáng: Là kỹ năng được sử dụng sau khi đã áp sát tướng địch. Sau khi kích hoạt "Cú đấm chớp nhoáng" The Flash sẽ đấm liên tục 5 lần gây sát thương phép lên mục tiêu và ở lần đấm cuối sát thương sẽ được gấp đôi. Đồng thời The Flash sẽ được tăng tốc độ chạy. (Lưu ý: Không nhất thiết chúng ta phải đợi The Flash đấm hết 5 lần mà còn tùy vào tình huống chúng ta phải rút lui sớm bằng "Hành trính siêu tốc" ví dụ: Trong trụ địch, team địch quá đông,..)

Lốc chân không: Sau khi sử dụng kỹ năng The Flash sẽ tạo ra 1 cơn lốc gây sát thương phép liên tục lên các kẻ địch trong vùng ảnh hưởng sau đó cuống những kẻ địch nằm trong vùng ảnh hưởng vào tâm lốc gây một lượng sát thương phép khác. Trong thời gian này The Flash không thể bị chọn làm mục tiêu và có thể di chuyển cơn lốc để tối đa số lượng kẻ địch rơi vào cơn lốc. Tuy nhiên lúc này tốc độ cơn lốc sẽ bị giảm vì thế để hút được nhiều tướng địch vào tâm lốc cần được tập luyện và quan sát chọn vị trí thuần thục.

+ PHONG CÁCH CHƠI THE FLASH: Rừng và Solo MID

+ HƯỚNG DẪN CHƠI VÀ LÊN TRANG THE FLASH KHI SOLO MID:

The Flash là một trong số ít những vị tướng không cần đến LV4 đã rất mạnh bởi bộ kỹ năng cơ động và cấu rỉa máu cực kì rát của mình. Chỉ cần LV2 với 2 kỹ năng "Hành trình siêu tốc"  và "Cú đấm chớp nhoáng" kết hợp cùng nội tại "Thần tốc lực" The Flash có thể đưa tướng địch lên bảng điểm số ở những cấp đồ đầu tiên.

Ở vị trí solo MID The Flash những cấp độ đầu nên liên tục sử dụng kỹ năng để cấu rỉa máu đối phương, ép đường tạo lợi thế. 

Nhưng củng đừng vì thế mà tự tin quá, lên cao sẽ bị gank đấy. Hãy để ý bản đồ.

"Phượng hoàng lệ" là món trang bị nhỏ cần nâng cấp đầu tiên giúp The Flash tăng 1 lượng sát thương phép nhỏ vào đầu game (60 sát thương phép) hổ trợ việc cấu rỉa máu tướng địch, hồi phục một lượng máu và năng lượng sau khi lên cấp.

"Giày kiêng cường" là trang bị tiếp theo, giúp The Flash tăng 110 giáp phép và 35% kháng hiệu ứng sẽ làm cho The Flash cứng cáp hơn dễ dàng solo skill với pháp sư đội bạn, tăng tốc độ di chuyển tích nội tại và hổ trợ 2 đường rồng, Kingkong hơn.

Trang bị tiếp theo là "Vương miện Hecate" tăng 200 công phép kèm nội tại +35% Công phép của tướng và +75 Xuyển giáp phép. Là trang bị trấn phái thứ 1 của The Flash nhằm tối đa lượng sát thương sốc lên tướng địch, ngay cả là đỡ đòn.

Khoảng thời gian này The Flash nên xử lí nhanh những đợt lính sau đó liên tục đảo đường hổ trợ đồng đội vì sát thương của The Flash lúc này đã khá ổn cùng với bộ kỹ năng cơ động di chuyển và áp sát nhanh sẽ làm team bạn bất ngờ mà không kịp trở tay.

"Gươm Tận Thế" và "Quyền trượng Rhea" là 2 món trấn phái tiếp theo của The Flash mà chúng ta nên nâng cấp. Những trang bị này sẽ cung cấp cho The Flash một lượng sát thương phép, thời gian hồi chiêu đáng kể và kèm theo đó là sát thương phép, lá chắn cộng thêm sau đòn đánh thường trong một khoảng thời gian nhất định. 

Giai đoạn cuối game là giai đoạn mà giao tranh sẽ diễn ra nhiều hơn và điều quan tâm bây giờ là việc tồn tại trong giao tranh và sát thương gây ra trong khoảng thời gian đó.

"Sách thánh" là trang bị cuối cùng The Flash cần nghĩ tới, 1400 máu cộng thêm và 400 công phép sẽ đáp ứng cả 2 tiêu chí trên, tồn tại nhưng vẫn gây ra một lượng sát thương đủ lớn.

Sau khi đã lên đầy đủ trang bị lúc này chúng ta có thể bán đi "Phượng hoàng lệ" và trang bị thêm một vật phẩm theo hướng sát thương, càng quét là "Trượng hỗn mang" tăng sát thương phép và 40% xuyên giáp hoặc theo hướng chống chịu, tồn tại lâu hơn là "Mặt nạ Berith" tăng ít sát thương phép, thời gian hồi chiêu nhưng bù lại được +270 giáp. Tùy vào tình hình trận đấu mà chúng ta lựa chọn sao cho phù hợp.

 + HƯỚNG DẪN CHƠI VÀ LÊN TRANG THE FLASH KHI ĐI RỪNG:

Không giống như ở vị trí solo MID nơi mà cần sự cân bằng hơn ở sát thương và chống chịu, khi đi rừng The Flash sẽ tối đa hóa trang bị sát thương nhằm mục đích "Đấm phát chết luôn" kẻ địch.

The Flash khi ở vị trí đi rừng củng giống các tướng khác cần tập trung fam hết quái rừng để đạt được LV4 một cách nhanh nhất sau đó tiến ra lane hổ trợ đồng đội.

"Gươm Loki" là trang bị chắc chắn phải lên khi The Flash đi rừng nó giúp +150 công phép và +400 máu kèm theo đó là cường hóa sát thương phép đòn đánh thường tiếp theo. Nội tại "Tê cóng" của trang bị sẽ hổ trợ một cách tối đa mỗi lần gank lane của The Flash.

Tiếp theo vẫn là một số trang bị trấn phái của The Flash khi solo lane MID đó là "Vương miện Hecate", "Gươm tận thế", "Quyện trượng Rhea","Giày kiêng cường"

Và "Trượng hỗn mang" sẽ là món trang bị cuối cùng trong chuỗi combo trang bị toàn sát thương của The Flash trong vị trí đi rừng.

- CÁCH FAM VÀ COMBO CHUẨN TRONG GIAO TRANH:

+ FAM: The Flash sẽ sử dụng "Cú đấm chớp nhoàng" để dọn lính, đây là kỹ năng dọn lính khá nhanh song phải áp sát nên cẩn thận tránh bị đối phương cấu máu quá nhiều.

"Hành trình siêu tốc" được sử dụng để di chuyển xuyên địa hình rút ngắn khoảng thời gian fam hơn.

"Lốc chân không" không có quá nhiều tác dụng trong việc fam vì thế không nên sử dụng.

+ COMBO CẤU RỈA: Dùng khi The Flash chưa đạt LV4 hoặc khi không còn Utimate “Lốc chân không”

Xác định vị trí tướng địch à Sử dụng “Hành trình siêu tốc” tiến gần tướng địch (cố gắng điểm cuối của hành trình là vị trí của tướng địch nhé) à Đánh thường (phát đánh nội tại sẽ thêm sát thương phép, áp sát tướng địch, làm chậm đối thủ và tăng giáp cho Flash) à Sau đó sử dụng “Cú đám chớp nhoáng” à Sử dụng “Hành trình siêu tốc” 1 lần nữa để quay về vị trí ban đầu.

+ COMBO GIAO TRANH: Có 2 cách COMBO khi giao tranh

Cách 1:

Xác định vị trí các tướng địch (trung tâm càng nhiều tướng địch càng tốt) à Sử dụng “Hành trình siêu tốc” tiến gần trung tâm các tướng địch (cố gắng điểm cuối của hành trình là vị trí của tướng địch nhé) à Đánh thường (phát đánh nội tại sẽ thêm sát thương phép, áp sát tướng địch, làm chậm đối thủ và tăng giáp cho Flash) à Sau đó sử dụng “Lốc chân không” (Gom càng nhiều tướng địch bên trong lốc chân không càng tốt) à Sau khi gom tướng địch tại trung tâm “Lốc chân không” à Sử dụng “Cú đấm chớp nhoáng” (Lúc này ta sẽ gây sát thương tất cả tướng bị cuốn vào trung tâm “Lốc chân không”) à Sử dụng “Hành trình siêu tốc” 1 lần nữa để quay về vị trí ban đầu.

Ưu điểm: Tối đa lượng sát thương gây ra cho các tướng địch

Nhược điểm: Vì sử dụng “Cú đấm chớp nhoáng” cuối cùng nên có thể bị khống chế và sát thương, nhất là đang trong trụ địch. Nguy cơ phải lên bảng điểm nếu tính toán không chính xác.

Cách 2:

Xác định vị trí các tướng địch (trung tâm càng nhiều tướng địch càng tốt) à Sử dụng “Hành trình siêu tốc” tiến gần trung tâm các tướng địch (cố gắng điểm cuối của hành trình là vị trí của tướng địch nhé) à Đánh thường (phát đánh nội tại sẽ thêm sát thương phép, áp sát tướng địch, làm chậm đối thủ và tăng giáp cho Flash) à Sau đó sử dụng “Cú đấm chớp nhoáng” (Với combo này thì “Cú đấm chớp nhoáng” sẽ không được tối đa sát thương lên nhiều tướng bởi vì tướng địch lúc này không tập trung) à Sau đó sử dụng “Lốc chân không” (Gom càng nhiều tướng địch bên trong lốc chân không càng tốt) à Sử dụng “Hành trình siêu tốc” 1 lần nữa để quay về vị trí ban đầu.

Ưu điểm: Thoát thân sau combo một cách dễ dàng, bảo toàn nhân lực cho team.

Nhược điểm: Không tối đa được lượng sát thương có thể gây ra.

BÀI VIẾT THAM DỰ CUỘC THI ĐÓNG GÓP CẨM NANG TƯỚNG LIÊN QUÂN GIAI ĐOẠN 2
Tài khoản người dự thi:
sangpampi311
OpenID:fda66262b5693c1509840061ec70dfa8
Phần quà muốn nhận Superman