Ilumia nữ thần ánh sáng
GỢI Ý
19654
By : Hoàng Bảo
Create : 2018-04-22 06:33:37
Ilumia
Pháp sư
Máu
1.8
Sát thương
2.7
Kỹ năng
9.1
Độ khó
7.3
Trang bị cơ bản
Trang bị thay thế
Thứ tự tăng chiêu
Nội tại
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Bảng ngọc cấp 2
+2.5 Công phép
+1.4 Xuyên giáp phép
+1.4 Công phép
+0.8% Hút máu phép
+1.6 Giáp phép
+0.9 Công phép
+3.8 Xuyên giáp phép
Bảng ngọc cấp 3
+5.3 công phép
+2.4 Công phép
+1% Hút máu phép
+2.4 Công phép
+0.7% Giảm hồi chiêu
Đối thủ
VS
Butterfly
Tuy là 1 pháp sư rất khó chịu về mặt khống chế nhưng QUẢ CẦU ÁNH SÁNG sẽ ngắt nhịp cũng như khiến cho Điêu Thuyền khó lòng mà canh chiêu chuẩn xác, chiêu cuối của Điêu Thuyền rất mạnh, xong nó dễ dàng bị Ilumia phá hỏng, cả 3 chiêu thức Ánh Sáng đều khiến cho "tâm bão" của Điêu Thuyền bị lung lay.
Bổ sung (kĩ năng/chiến thuật...)

           ILUMIA NỮ THẦN ÁNH SÁNG

I. CHẤT TƯỚNG:

Ilumia có chỉ số sát thương thuộc top cao và xa của Cung Điện Ánh Sáng, nữ thần có quyền uy về sức mạnh ánh sáng nhất thế gian, sự thông minh hòa lẫn với sự xinh đẹp quyến rũ nên đứng đầu Cung Điện. Cô sinh ra vốn là để cầm đầu thiên hạ nên bù lại chẳng thể chống chịu 1 combo nào cả. Vì thế khi chơi Ilumia các kiện tướng phải hết sức thận trọng, đừng quá mải mê vs sát thương mà để tuột mất sinh mạng nhé. 

Khi chơi Ilumia chắc chắn cần phải nhớ là đem tốc biến, vì quá đẹp nên chiếc váy sẽ gây vướn chân khá lê lết hãy nhờ nhưng cú nhảy cứu cánh này để có thể sang núi an toàn nhé. Còn khi các bạn còn quá non trẻ chưa có bổ trợ trên thì cũng đừng lo tốc hành sẽ giúp Ilumia tránh xa chiến trường nhanh thôi.

II. TRANG BỊ VÀ TÌNH HUỐNG KHẨN CẤP:

-PHƯỢNG HOÀNG LỆ PHƯỢNG HOÀNG LỆ
Giá: 600
+60 Công phép
Tưởng thưởng anh hùng: Khi tướng lên cấp, hồi phục 20% lượng máu và năng lượng trong 3 giây - Nội tại duy nhất: giá thành rẻ mà mang lại hiệu quả hồi phục vượt trội cộng với sát thương cơ bản tốt của Ilumia bạn sẽ nhanh chóng đẩy được đoàn lính nhanh không khác gì các pháp sư khác mà lại còn sắm giày trước họ nữa. Vs giá 600 này bạn cứ an tâm xả sát thương vì đã có bảo hiểm năng lượng và máu này nhé (HSD: cấp 15).

-GIÀY PHÙ THỦYGIÀY PHÙ THỦY
Giá: 790
+40 Công phép
+60 Tốc chạy - Nội tại duy nhất 
+ 75 Xuyên giáp phép - Nội tại duy nhất: lại thêm một món đồ giá bình dân đem lại tốc chạy cần thiết, cấp thêm 1 chút công phép và xuyên giáp phép. Trang bị thứ 2 này giúp Ilumia linh hoạt hơn, bắn thấm hơn 1 chút để đẩy dường và farm hộ, ngoài ra cũng giảm được rủi ro đối phương trong rừng bay ra tạo đột biến.

-VƯƠNG MIỆNG HECATEVƯƠNG MIỆN HECATE
Giá: 2300
+200 Công phép
Thuật sư: (+35%) công phép - Nội tại duy nhất 
(+75 Xuyên kháng phép) - Nội tại duy nhất: trong khoảng thời gian này hầu như các kiện tướng đã nhanh trí mua cho mình những loại đồ bảo hộ giáp phép để hứng đỡ sát thương từ xa của chiêu thức thứ 3 (Ilumia gây ra). Vs chiêu thức này Ilumia có thể lấy mạng bất cứ ai hay nhận 1 điểm phụ từ khoảng cách khá xa. Vì thế hãy mua ngay chiếc vương miệng hơi đắt này, nó cung cấp lượng công phép khủng mà lại xuyên giáp phép nữa chứ.

-VÒNG ĐỨC HẠNHVÒNG ĐỨC HẠNH
Giá: 1020
+60 Công phép
+10% Giảm hồi chiêu
+20 Hồi năng lượng/5s
Suối Nguồn năng lượng: Sau khi có 1 điểm Hạ hoặc Phụ, hồi phục 20% năng lượng - Nội tại duy nhất: Đây, đây mới chính là trang sức ko thể thiếu của Ilumia, là 1 trang sức rẻ tiền giúp cô có đủ khả năng sắm nhiều thứ hơn. Nhưng điểm đặc biệt của nó là "Suối Nguồn năng lượng", các bạn hiểu ra chưa nào? ẩn sâu trong chiếc vòng rẻ tiền là 1 của hời nếu bạn kết liễu được mục tiêu (hồi 20% năng lượng/1mạng) hoặc 1 điểm phụ cũng được tính :)); mà chiêu cuối của Ilumia thực sự là 1 đặc sản để đánh dấu gây sát thương diện rộng, chỉ cần nằm xuống là hầu như ai cũng bị dính ít nhiều sát thương từ Ilumia, cô được hồi năng lượng để liên tục ép đối phương giao tranh, hoặc cướp hết mọi tài nguyên nhanh chóng.

-TRƯỢNG BÙNG NỔTRƯỢNG BÙNG NỔ
Giá: 2000
+240 Công phép
[Vang vọng] - Nội tại duy nhất
Vang vọng: Tạo nên một vùng nổ nhỏ gây 50 (+50% công phép cộng thêm) sát thương phép xung quanh mục tiêu bị trúng chiêu, 5 giây hồi chiêu - Nội tại duy nhất: Tận dụng số $ tích được nhờ mua 2 trang bị rẻ tiền là VÒNG ĐỨC HẠNH  và PHƯỢNG HOÀNG LỆ hãy nhanh chóng bước trước đối thủ thêm 1 món đồ nữa (không nổi thì bước trước 1/2 món đồ cũng ok). Hãy đến shop mua liền TRƯỢNG BÙNG NỔ này đi, rẻ hơn VƯƠNG MIỆNG HACATE nhưng có lượng công phép cao hơn đấy; Trượng này còn có khả năng gây thêm 1 vùng nổ nhỏ nên các kiện tướng có thể mở rộng diện tích gây sát thương giúp "tích điểm" của VÒNG ĐỨC HẠNH, dọn được mớ lính dưới chân tướng địch và còn có thể cướp các mục tiêu lớn trắng trợn nữa đấy.

-SÁCH THÁNHSÁCH THÁNH
Giá: 2990
+ 400 Công phép
Khai sáng: Nhận 1400 máu - Nội tại duy nhất : Trang bị cuối cùng này là để đền bù cho Ilumia vì đã mua cho cô ấy 2 món rẻ $, bù cho khả năng gây sát thương của cô (đối thủ lên toàn đồ cao cấp nên sát thương lớn, nhưng chưa hết slot như Ilumia), ngoài ra lúc này quá trình gây rối của cô đã bị để ý và nhắm tới trang bị này giúp cô hứng được 1 ít sát thương đến từ phía đối thủ (1400 máu).

********TÌNH HUỐNG KHẨN CẤP VÀ CÁCH SỬ LÍ:

>để tối đa hóa sát thương nhé. Ngoài ra nếu gặp khó khăn hãy bán Phượng Hoàng Lệ PHƯỢNG HOÀNG LỆ
Giá: 600
+60 Công phép
Tưởng thưởng anh hùng: Khi tướng lên cấp, hồi phục 20% lượng máu và năng lượng trong 3 giây - Nội tại duy nhất(cuối trận: vì hết HSD tới nơi rồi) hoặc VÒNG ĐỨC HẠNH VÒNG ĐỨC HẠNH
Giá: 1020
+60 Công phép
+10% Giảm hồi chiêu
+20 Hồi năng lượng/5s
Suối Nguồn năng lượng: Sau khi có 1 điểm Hạ hoặc Phụ, hồi phục 20% năng lượng - Nội tại duy nhất (giữa trận: vì cái này cũng hồi năng lượng nhưng rủi ro hơn PHƯỢNG HOÀNG LỆ) và mua những món sau nhé, nhớ phối hợp cho ăn ý với cuộc chơi:

-SÁCH TRUY HỒN (khiến giảm khả năng hồi máu): Payna, Taara, Ryoma, Lauriel,...

-TRƯỢNG BĂNG (khiến lê lết để giết hoặc cò quay): Violet, các loại sát thủ hay nhắm vào mình, Superman, Batman,...

-KHIÊN THẤT TRUYỀN (khiến giảm tốc đánh): các dòng xạ thủ hay nhắm vào mình, Lữ Bố, Zuka, Airi,...

-GIÀY KIÊN CƯỜNG (chống bị khống chế dài hơi): Gildur, Grakk, Aleister,...

-QUYỀN TRƯỢNG RHEA (chống nằm xuống quá sớm do bị toàn team nhắm đến): mua khi cảm thấy bị chảy máu nhiều hơn đối thủ mỗi khi giao tranh

-GIÁP HỘ MỆNH (sống lại và trốn): mua khi cảm thấy bị dồn sát thương quá nhiều khiến chết nhiều lần

III. LỐI CHƠI ĐÚNG

Đầu trận (cấp 1 đến 4): đánh an toàn không nên quá lấn lướt, tránh bị trường hợp 2vs1, farm mạnh tay nhờ chiêu 1 khá xa và hồi năng lượng cũng khá nhanh, farm ko ngừng nghỉ cho đến khi đạt cấp 4. Khi có cấp 4 hãy nhanh chóng núp vào lùm soi mini maps, nhờ đồng đội đến hang rồng nếu có địch hãy tiến vào cùng với rừng. Để dành chiêu 4 để giành lấy con rồng - quyết định rất lớn cho trận.

Giữa trận (cấp 5 đến 10): giữ trụ cho đến khi cây trụ đầu tiên (trụ bất kì) sụp xuống, trong quãng thời gian này dùng chiêu 3 hợp lí để giúp đồng đội lane khác kết liễu đối phương, nếu 1 ai đã yếu máu và chạy ra sau trụ hãy chờ 2,5s r sử dụng chiêu 3, tránh giao tranh 1 mình, tuyệt đối không đi ven sông có rất nhiều nguy hiểm rình rập 2 bên bờ.

Cuối trận (cấp 11 đến 15): tận dụng hợp lí $ bạc để khắc chế đối phương. Luôn đi sau đỡ đòn hoặc trợ thủ, tốt nhất là trước xạ thủ sau dàn trai to khi giao tranh hãy vào lùm dồn sát thương ra, nếu chưa ai vào lùm đó thì tránh xa cái lùm ra và bắn QUẢ CẦU ÁNH SÁNG vào, chiêu cuối rất mạnh hãy tận dụng để khống chế toàn bộ đội hình địch và gây sát thương lên chúng.

********MÁNH ĐỂ CHIẾN THẮNG:

-chiêu 1: Tuy có hơi chậm nhưng xa, cứ bắn đại đi để tích được nội tại. Khi giao tranh ko đứng gần lính hay quái để QUẢ CẦU ÁNH SÁNG bay hết quãng tới đối phương. Tận dụng nội tại để hóa giải khống chế cho đồng minh vì có khả năng làm choáng đối thủ (Payna, Điêu Thuyền,.. cực sợ), khi có được nội tại hãy nhắm vào đối phương đừng nhắm lính (đầu trận tướng hay núp lính nhầm tưởng đã dùng nội tại rồi và không thể đoán được những cú nội tại), vì lúc này Ánh Sáng đi xuyên mọi đội hình.

-chiêu 2: Rất tiện dụng khi có những tên sát thủ nhảy vào, hóa giải khống chế cho đồng minh, ngoài ra còn đẩy đối phương vào được góc chết (trụ, ulti choáng, chậm,...), hãy dùng thoải mái chiêu này để có được nội tại nhé

-chiêu 3: Bắt cả đội hình giải tán hoặc bị choáng thích hợp cho việc tiến công hay câu giờ bỏ trốn, sức công phá cũng không tệ đâu hãy dùng liên tục để giúp đỡ lane khác nhé.