Hướng dẫn lối chơi The Flash - I Am The Faster Man Alive
489
By : ๖ۣۜMal' ℑ ۣۜGanisツ
Create : 2018-04-22 06:41:28
The Flash
Pháp sư
Máu
8.2
Sát thương
5.5
Kỹ năng
2.7
Độ khó
4.5
Trang bị cơ bản
Trang bị thay thế
Thứ tự tăng chiêu
Nội tại
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Bảng ngọc cấp 2
+2.5 Công phép
+1.4 Xuyên giáp phép
+13.5 Máu
+0.7% Tốc chạy
+0.9 Công phép
+3.8 Xuyên giáp phép
Bảng ngọc cấp 3
+4.2 Công phép
+2.4 Xuyên giáp phép
+2.4 Công phép
+1% Hút máu phép
+ 0.6% Tốc đánh
+6.4 Xuyên giáp phép
Đối thủ
VS
Aleister
Aleister là vị tướng có đến 2 chiêu khống chế là nỗi ám ảnh cho nhiều tướng cơ động và dĩ nhiên Flash củng không ngoại lệ. Be careful him.
VS
Alice
Alice là con bài trợ thủ đắc lực bậc nhất liên quân với các hiệu ứng cực kỳ khó chịu. Hãy cẩn thận với cô nàng tý hon này nhé.
VS
Omen
Omen là vị thần trong giao tranh 1vs1. Với hiệu ứng chiêu sát vực có thể nhốt bất kỳ đối thủ nào. Liệu Flash có đủ nhanh để thoát khỏi ultilmate của Omen?
Bổ sung (kĩ năng/chiến thuật...)

1. VỊ TRÍ KHUYẾN KHÍCH: ĐƯỜNG RỪNG, ĐƯỜNG GIỮA.

- Đường rừng: Tuy thuộc dòng pháp sư nhưng với độ cơ động cao The Flash có khả năng kết hợp với đồng đội tổ chức cướp bùa gây khó khăn cho vị trí rừng team bạn. Đi rừng còn giúp The Flash có nhiều tài nguyên hơn và sớm được level 4, khả năng gank với chiêu Ultilmate ( Lốc chân không ) của vị tướng này là hết sức bá đạo.

- Đường giữa: The Flash là một pháp sư cấu rỉa tốt khả năng gây sát thương chớp nhoáng với những combo đơn giản. Dễ dàng thoát bị truy đuổi và giao tranh tốt nhờ độ linh động của chiêu 1 " Hành trình siêu tốc ". Việc đảo đường kết hợp team gank củng nhanh lẹ nên The Flash đi đường giữa là điều dĩ nhiên. Đặc biệt chiêu cuối " Lốc chân không " vừa gây sát thương và không bị chọn làm mục tiêu giúp cho The Flash khả năng băng trụ như đang ở nhà mình.

2. PHÂN TÍCH ĐIỂM MẠNH, ĐIỂM YẾU:

- Điểm mạnh: .Nội tại " Thần tốc lực " => Áp sát mục tiêu lẹ, sát thương cao, làm chậm mục tiêu và nhận thêm được 1 lượng lá chắn.

                       .Chiêu 1 " Hành trình siêu tốc " => Độ cơ động cao, tiếp cận mục tiêu nhanh chóng, thoát giao tranh truy đuổi tốt.

                       .Chiêu 2 " Cú đấm chớp nhoáng " => Tăng tốc chạy, cấu rĩa tốt, sát thương cao, dứt điểm mục tiêu gọn và lẹ.

                       .Chiêu 3 " Lốc chân không " => Gây sát thương diện rộng, không bị chọn làm mục tiêu, khống chế toàn diện ( Hút đối phương vào tâm bão )

- Điểm yếu: .Nội tại phải di chuyển để tích đủ điểm

                   .Chiêu 1 dễ bị ngắt chiêu nếu trúng phải hiệu ứng khống chế, tuy cơ động nhưng dễ bị đoán được phương hướng.

                   .Chiêu 3 bị giảm tốc chạy sẽ khó hoàn thành hết sát thương của chiêu, thời gian delay chiêu lâu.

                   .Đặc biệt máu mỏng :D

3. LỐI LÊN TRANG BỊ:

NGỌC ĐẠI PHÁP SƯ
Giá: 2010
+140 Công phép
+10% Giảm hồi chiêu
[Thời gian][Tưởng thưởng anh hùng] - Nội tại duy nhất
Tưởng thưởng anh hùng: Khi tướng lên cấp, hồi phục 20% Máu và Năng lượng trong 3 giây - Nội tại duy nhất
Thời gian: Mỗi 30 giây nhận thêm 12 Công phép, và 80 Máu. Hiệu ứng cộng dồn tối đa 10 lần - Nội tại duy nhất Đây là món trang bị giúp cho Flash có khá nhiều công phép, lượng máu trâu hơn, lượng hồi chiêu ở đầu game và đặc biệt là khả năng hồi phục máu và năng lượng từ nội tại của trang bị giúp cho Flash thoải mái đi gank mà không sợ hết máu hay hết năng lượng.

GIÀY KIÊN CƯỜNG
Giá: 690
+110 Giáp phép
+60 Tốc độ chạy - Nội tại duy nhất
35% kháng hiệu ứng - Nội tại duy nhất Giúp cho Flash có đủ tốc chạy, kịp thời hỗ trợ giao tranh và giảm thiểu lượng thời gian các hiệu ứng khống chế trong giao tranh. Nếu team bạn ít khống chế và quá nhiều sát thương vật lí thì có thể thay bằng giày hộ vệ. GIÀY HỘ VỆ
Giá: 700
+110 Giáp
+60 Tốc chạy - Nội tại duy nhất
Giảm 15% sát thương vật lý gánh chịu - Nội tại duy nhất.

GIÀY PHÙ THỦY
Giá: 790
+40 Công phép
+60 Tốc chạy - Nội tại duy nhất 
+ 75 Xuyên giáp phép - Nội tại duy nhất Giày phù thủy là trang bị giúp The Flash có lượng tốc chạy cơ bản để di chuyển đi gank và cũng có thể để thoát thân trong một số trường hợp. Ngoài ra lượng xuyên giáp phép mà trang bị này mang lại giúp The Flash có khả năng tối ưu sát thương tốt hơn vì đây là một vị tướng phép gây sát thương đột biến nên có thêm chỉ số xuyên giáp phép là cần thiết.

VƯƠNG MIỆN HECATE
Giá: 2300
+200 Công phép
Thuật sư: (+35%) công phép - Nội tại duy nhất 
(+75 Xuyên kháng phép) - Nội tại duy nhất Vương miện Hacate là món trang bị không thể thiếu đối với các vị pháp sư. Khi mà những vị tướng Tanker đang dè chừng bạn và hoàn thành một món đồ giáp phép, thì chính trang trị này sẽ giúp Flash giải quyết vấn đề đó với một lượng lớn công phép và cộng thêm % công phép, quan trọng không kém là chỉ số xuyên giáp phép.

GƯƠM TẬN THẾ
Giá: 2190
+200 Công phép
+10% Giảm hồi chiêu
[Sức mạnh nguyên tố] - Nội tại duy nhất
Sức mạnh nguyên tố: Sau khi tung chiêu, đòn đánh kế tiếp gây thêm 30% Công vật lý (+80% Công phép cộng thêm) sát thương phép, 2 giây hồi chiêu - Nội tại duy nhất Gươm tận thế là trang bị giúp Flash có thêm một lượng công phép + khả năng giảm hồi chiêu giúp Flash tung chiêu thức nhanh hơn. Ngoài ra nội tại duy nhất có trang bị rất hợp với nội tại của The Flash khi kết hợp những cú đấm nội tại của Flash có thể trở thành nhất kích tất sát.

QUYỀN TRƯỢNG RHEA
Giá: 2220
+140 Công phép
+10% Giảm hồi chiêu
[+25% Hút máu phép][ Khiên sinh mệnh] - Nội tại duy nhất
[+25% Hút máu phép] - Nội tại duy nhất
Khiên sinh mệnh: Khi lượng máu thấp hơn 40%, nhận được một lá chắn trong 4 giây giúp hấp thụ (450 + cấp tướng * 50) (+40% Công phép cộng thêm) sát thương; 75 giây hồi chiêu - Nội tại duy nhất  Quyền trượng Rhea là trang bị củng rất cần thiết cho Flash. Đối với một vị tướng cận chiến như The Flash, trang bị sẽ giúp The Flash vững chắc hơn trong giao tranh bởi chỉ số hút máu phép và một lớp lá chắn khi máu tụt xuống thấp.

KHIÊN HUYỀN THOẠI
Giá: 2180
+360 Giáp
+400 năng lượng
+20% giảm hồi chiêu
[Lính gác] - Nội tại duy nhất
Lính gác: Nếu tướng chịu sát thương, giảm 30% Tốc đánh và 15% Tốc chạycủa những đối thủ đã ra đòn đánh - Nội tại duy nhất Khiên huyền thoại cũng là một món trang bị khá thích hợp cho Flash khi có tận 20% hồi chiêu, khả năng làm chậm từ nội tại trang bị giúp Flash khống chế tốt hơn và lượng giáp cho Flash sống dai hơn trong giao tranh.

GƯƠM LOKI
Giá: 1500
+120 Công phép
+400 máu tối đa
[Săn bắt] [Lùng diệt] [Sức mạnh nguyên tố] - Nội tại duy nhất
Nguyền rủa: Sau khi tung chiêu, đòn đánh thường tiếp theo gây thêm 35% Công vật lý (+45% Công phép cộng thêm) sát thương phép; 2 giây hồi chiêu.
Săn bắt: Gây thêm 30% sát thương lên quái rừng. Nhận thêm 30% kinh nghiệm khi tiêu diệt quái rừng - Nội tại duy nhất
Lùng diệt: Tiêu diệt một con quái rừng tăng 8 Công phép và 30 năng lượng, hiệu ứng cộng dồn 15 lần - Nội tại duy nhất Gươm Loki là món trang bị đi rừng không thể thiếu đối với các vị tướng pháp sư đi rừng. Ngoài công dụng giúp đi rừng dễ dàng hơn từ sát thương thêm lên quái thì trang bị này còn giúp the Flash có thêm một lượng lớn sát thương nữa và nội tại Nguyền rủa rất thích hợp với nội tại của The Flash. 

TRƯỢNG HỖN MANG
Giá: 2050
+180 Công phép
+10% Giảm hồi chiêu
[+45% Xuyên giáp phép] - Nội tại duy nhất
+45% Xuyên giáp phép - Nội tại duy nhất Trượng hỗn mang là trang bị xuyên giáp mà giai đoạn cuối game khá cần thiết. Việc lên trang bị này sẽ giúp Flash gây sát thương tốt hơn cho các vị tướng có quá nhiều giáp phép.

4. HƯỚNG DẪN PHÉP BỔ TRỢ VÀ CHIÊU THỨC:

CHIÊU THỨC:

+ Giai đoạn đầu game.

.Cộng cấp đầu tiên cho chiêu 1 " Hành trình siêu tốc " sẽ giúp kiểm soát tầm nhìn tốt hơn và tránh bị team bạn gank sớm. 

.Cộng max chiêu 2 trước " Cú đấm chớp nhoáng " vì đây là kĩ năng gây sát thương chính và giúp The Flash dọn dẹp lính nhanh hơn cũng như giúp The Flash cấu rỉa máu đối phương tốt hơn.

.Cộng chiêu cuối " Lốc chân không " đúng cấp độ, quan trọng nhất là ở level 4 để giúp The Flash đi gank sớm có sát thương và tạo đột biến, lợi thế đầu game.

+ Giai đoạn giữa và cuối game.

Khi The Flash đã có được 3,4 món trang bị lớn thì bây giờ lượng sát thương The Flash gây ra rất lớn nên phải tích cực tham gia combat với đồng đội nhưng phải hết sức lưu ý vì The Flash là một vị tướng khá mỏng manh nên khi bị khống chế hoặc đón đầu thì The Flash rất dễ lên bảng đếm số. Nên tận dụng bụi rừng để che vết tích chiêu 1 và chủ yếu bắt các mục tiêu máu kém và chủ lực của đối phương. Việc team bạn mất chủ lực hoặc thiếu người sẽ là lợi thế lớn trong giao tranh tiếp theo.

 Ở giai đoạn cuối game thì The Flash thật sự không còn quá mạnh nên thận trọng không mở giao tranh trước vì khi này team bạn đã có một lượng trang bị chống chịu tốt nên việc hoàn thành chuỗi combo skill của The Flash chưa chắc đã khiến chủ lực team bạn lên bảng đếm số mà còn có thể chết ngược.

* Các combo skill cho Flash

Combo gây sát thương chính: Chiêu 1 + Nội tại + Chiêu 2 + Chiêu 3 + Chiêu 2 + Chiêu 1 ( Rời giao tranh nếu đối phương vẫn còn sống )

Dùng chiêu 1 (Hành trình siêu tốc) tiến gần đối phương sau đó đánh thường ( nội tại ) để làm chậm đối phương sau đó dùng chiêu 2 ( Cú đấm chớp nhoáng ). Tiếp đến dùng chiêu cuối (Lốc chân không) #chú ý di chuyển khi dùng chiêu cuối để có thể xoáy đối phương vào tâm lốc. Sau đó lại kích hoạt chiêu 2 ( Cú đấm chớp nhoáng ). #Lưu ý phải thực hiện nhanh chuỗi combo để đủ thời gian kích hoạt lại chiêu 1 để rời giao tranh.

Combo chạy: Đều dựa vào độ linh hoạt của chiêu 1 ( Hành trình tốc hành ) là chính. Dùng 1 hay 2 lần phụ thuộc vào tướng địch có truy đổi hay vẫn thủ chờ tại vị trí cũ.

PHÉP BỔ TRỢ:

Tốc biến
120 hồi chiêu: dịch chuyển trong 1 khoảng cách nhất định theo 1 hướng cụ thể Tốc biến sẽ giúp các kiện tướng có cơ hội thoát được vùng hiệu ứng khống chế, làm chậm,.. v.v .. Chúng ta có thể kết hợp tốc biến với chiêu 3 " Lốc Chân Không " của The Flash để chắc chắn rằng đối phương không có cơ hội thoát khỏi tâm bão. 

 

*********************************************************************************

BÀI VIẾT THAM DỰ CUỘC THI ĐÓNG GÓP CẨM NANG TƯỚNG LIÊN QUÂN GIAI ĐOẠN 2

Tài khoản người dự thi: Maiganis

Open ID: 8a2e0ba3c336ff9a14d1f604848cf5dd

Phần quà muốn nhận: Wonder Woman