Triệu Vân - Vị tướng có sức mạnh kho báu ít ai biết.
GỢI Ý
15420
By : Nguyễn Xuân Sơn
Create : 2018-04-22 08:15:24
Triệu Vân
Đấu sỹ
Máu
4.5
Sát thương
7.3
Kỹ năng
2.7
Độ khó
2.7
Trang bị cơ bản
Trang bị thay thế
Thứ tự tăng chiêu
Nội tại
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Bảng ngọc cấp 2
+1.5 Công vật lý
+13.5 Máu
+45 Máu
+0.4% Tốc đánh
+0.5% Giảm hồi chiêu
Bảng ngọc cấp 3
+1% Tốc đánh
+33.7 Máu
+2.3 Giáp
+1.6 Công vật lý
+1% Tốc chạy
+37.5 Máu
+0.6 Giảm hồi chiêu
Đối thủ
VS
Zephys
Với khả năng bay nhảy áp sát và lượng máu trâu bò, Zephys là một đối thủ mạnh của Triệu Vân từ đầu game đến cuối game. Đầu game máu của Triệu Vân lại thấp, sát thương hạn hẹp. Nhưng các kiện tướng chỉ cần chọn lối chơi farm an toàn và né được chiêu cuối quyết định của Zephys thì phần thắng nằm chắc trong tay.
VS
Lữ Bố
Nếu nói về đối thủ của Kỵ Sĩ Rồng, không thể bỏ quên Lữ Bố. Một đối thủ từ trong truyện đến ngoài đời thật. với khả năng hút máu bá đạo, thì solo với Lữ Bố đầu game là sự lựa chọn dại dột. Nhưng các kiện tướng đừng lo, các bạn hãy nhớ chiêu Chiến thần của hắn chỉ hút máu khi đánh chúng mục tiêu, Xích thố bị giảm sức mạnh ở mùa 6 này, hãy đánh khi nào có chiêu và nhờ đồng đội gank đầu game thì tỉ lệ thắng của Triệu Vân sẽ tăng cao.
Bổ sung (kĩ năng/chiến thuật...)

 

1. GIỚI THIỆU TƯỚNG:

Khi tôi nhắc đến Triệu Vân, chắc hẳn các kiện tướng sẽ nghĩ ngay đến một vị tướng phế và không có giá trị - miễn phí. Nhưng đấy là do các kiện tướng không tìm được đúng cách chơi và lên đồ hiệu quả. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm ra lối chơi tốt cho Kỵ Sĩ Rồng, để các bạn thấy rằng Grena đã tặng miễn phí các bạn một vị tướng đạm chất kho báu nhá.

2 VỊ TRÍ KHUYẾN KHÍCH: Đường King Kong

Vị trí đi rừng luôn là vị trí tối ưu của Triệu Vân, đôi khi là đi rừng. Đầu game có thể Triệu Vân dễ bị đè đường nên hãy nhờ đồng đội hỗ trợ. Bảng bổ trợ bộc phá chúng ta nên cầm hoặc trừng trị sẽ giúp bạn chiếm được con chim cú.

3 PHÂN TÍCH ĐIỂM MẠNH, ĐIỂM YẾU:

Điểm Mạnh: Kĩ năng dễ sử dụng, cuối game mạnh, nội tại tăng sát thương khủng khiếp. 
Điểm yếu: Thiếu kĩ năng bay nhảy, sát thương và sinh mệnh đầu game yếu.

4 XÂY DỰNG LỐI CHƠI:
Giai Đoạn Đàu Game

Các kiện tướng nên để chế độ ăn lính đẩy trụ, điều này tuy đơn giản nhưng rất quan trọng với Triệu Vân. Nó giúp cho các kiện tướng kiểm soát hành động, farm lính thay vì lao đầu vào tướng địch xin chết.
Phép bổ trợ mang theo là bộc phá, hoặc trừng trị sẽ giúp bạn chiếm được con chim cú dễ hơn, nội lại và kinh nghiệm con chim mang lại sẽ giúp rất chiều cho Triệu  Vân và Team
Lúc đầu game, Triệu Vân rất dễ bị đè đường, cần tập trung farm để sớm có lv4, hãy chú ý gọi sự hỗ trợ từ đồng đội. 
Hãy chú ý tướng đi rừng bên địch và loại bùa phía bên đường của bạn, nó quyết định là tướng rừng địch có gank bạn hay không ( 70% ), cố gắng farm  thật nhanh như ăn con thổ dân ( nếu có ) hoặc bùa Dơi khi có lợi thế của phép bổ trợ trừng trị.
Sau khi có lv4 các bạn nên đảo đường đi gank 

Giai Đoạn Giữa Game

Lúc này, các kiện tướng ít nhiều cũng có chút điểm tích chữa nội tại. Lượng sát thương chuẩn gây ra khá nhiều, các bạn có thể tự tin đẩy đường hoặc bắt các tướng mỏng và thiếu cơ động team địch.
Các kiện tướng có thể truy sát bằng chiêu một và kết liễu với combo chiêu 1, đánh thường, chiêu 3, đánh thường 2 phát, chiêu 2 rồi tiếp tục chiêu 1. Lượng sát thương cực lớn sẽ kết thúc các tướng mỏng manh. Combo cấu rỉa với các tướng trên cơ cũng là chiêu 1, đánh thường, chiêu 3, đánh thường, chiêu 2, chiêu 1 chạy về
Các kiện tướng nên chú ý các tướng khống chế cứng và chiêu Long huyết, đôi khi nó là vị cứu tinh của Triệu Vân. Sử dụng hợp lý, tránh vì combo lao vào xong hết Long huyết lại trở thành một con mồi ngon lành

Giao Đoạn Cuối Game

Đây là giai đoạn mà các kiện tướng sẽ thấy được sức mạnh khủng khiếp của Triệu Vân. Lúc này Triệu Vân có một lượng sát thương cực lớn từ đánh thường đến chiêu thức như những vị tướng sát thủ, lượng giáp không thua kém một vị tướng tank.
Từ bắt lẻ đến giao tranh tổng Triệu Vân không yếu ở thời điểm nào. Combo của Kỵ Sĩ Rồng khiến các tướng mỏng như xạ thủ hay pháp sư thập chí là đấu sĩ lên bảng đếm số trong nháy mắt.Trong giao tranh tổng, Triệu Vân không thích hợp mở combat mà các kiện tướng hãy chờ hay team giao chiến rồi bật Long huyết lên lao vào tướng chủ lực của team địch, lao ra rồi đợi hồi chiêu lại lao vào, khả năng hồi chiêu bây giờ không còn là vấn đề.

4. LÝ GIẢI TRANG BỊ VÀ PHÉP BỔ TRỢ

ÁO CHOÀNG THẦN RA
Giá: 1950
+80 Công vật lý
+330 Giáp
[Thiêu cháy] - Nội tại duy nhất
Thiêu cháy: Gây 100 (+4 mỗi cấp tướng) sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch cạnh bên (tăng 100% sát thương đối với Lính và Quái rừng) - Nội tại duy nhất Áo Choàng Thần Ra đầu game sẽ giúp Triệu Vân farm nhanh hơn, lượng công vật lý cộng thêm cũng giúp cho Triệu Vân yên tâm với lượng sát thương mình gấy ra.

GIÀY HỘ VỆ
Giá: 700
+110 Giáp
+60 Tốc chạy - Nội tại duy nhất
Giảm 15% sát thương vật lý gánh chịu - Nội tại duy nhất hoặc GIÀY KIÊN CƯỜNG
Giá: 690
+110 Giáp phép
+60 Tốc độ chạy - Nội tại duy nhất
35% kháng hiệu ứng - Nội tại duy nhất các kiên tướng có thể thay đổi cách lên dày tùy theo mỗi trận đấu, lên dày kiên cường nếu team địch có các vị tướng thiên về khống chế như Gildur hay Aleister,... Long huyết mà bị khống chế cũng không dùng được. Là dày hộ vệ nếu team địch chủ lực là sát thương vật lí và ít khống chế.

THƯƠNG LONGINUS
Giá: 2060
+80 Công vật lý
+15% Giảm hồi chiêu
+150 Giáp
Phá giáp: Gây sát thương sẽ trừ 50 Giáp của nạn nhân, cộng dồn lên đến 5 lần, kéo dài 5 giây - Nội tại duy nhất Thương Longinus cộng thêm cho Kỵ Sĩ Rồng một lượng giáp và sát thương vật lý không nhỏ. Nội tại phá giáp giúp combo của Triệu Vân ở giai đoạn này càng thêm uy lực, tỉ lệ đoạt mạng cao hơn. Nội tại giảm hồi chiêu giúp các kiện tướng có thể dùng chiêu thức nhiều hơn.

KHIÊN THẤT TRUYỀN
Giá: 2100
+360 Giáp
+1200 máu
[Trói Buộc Tinh Thần] - Nội tại duy nhất
Trói Buộc Tinh Thần: Giảm tốc đánh của kẻ địch lân cận đi 30% - Nội tại duy nhất Khiên Thất Truyền giúp cho Triệu Vân cứng cỏi hơn khi đối đầu với kẻ địch nhất là các xạ thủ. Nội tại giảm tốc đánh sẻ khiến các xạ thủ phải khóc thét.

GIÁP GAIA
Giá: 1960
+5% tốc chạy
+180 Giáp phép
+1100 máu
[Hồi phục] - Nội tại duy nhất
Khôi phục: Khi chịu sát thương sẽ được hồi lại 8% máu trong 2 giây, 10 giây hồi chiêu - Nội tại Duy nhất Việc tăng giáp phép là không thể thiếu, Giáp Gaia là sự lựa chọn hoàn hảo. Có thể thay thế bằng Huân Chương Troy HUÂN CHƯƠNG TROY
Giá: 2220
+360 Giáp phép
+1000 máu
+10% giảm hồi chiêu
[Thiên thần] - Nội tại duy nhất
Hộ thân: Mỗi 18 giây nhận được một lớp bảo hộ giúp hấp thụ (300 + Cấp tướng * 60) sát thương phép - Nội tại duy nhất nếu team địch có nhiều sát thương phép.

NANH FENRIR
Giá: 2950
+200 Công vật lý
Chinh phạt: Khi máu của mục tiêu xuống dưới 50% sẽ chịu thêm 30% sát thương - Nội tại duy nhất Cuối cùng là Nanh Fenrir, với lượng sát thương lớn gồm 200 công vật lý và sát thương từ nội tại chinh phạt sẽ giúp Kỵ Sĩ Rồng của chúng ta đưa tướng chủ lực team địch lên bảng đếm số dễ dàng hơn.
Bộc phá
90 giây hồi chiêu: Chuyển 16% máu bị mất thành sát thương lên tướng địch lân cận Nội tại bộc phá chắc không còn quá lạ gì khi một tướng đấu sĩ như Triệu Vân cầm đi đường, nó làm tăng khả năng ăn mạng hay lợi thế khi solo kill.
Ngất ngư
90 giây hồi chiêu: làm choáng kẻ địch xung quanh trong 0.5 giây và làm chậm chúng trong 1 giây Phép bổ trợ trừng trị luôn là sự lựa trọn ngay sau bộc phá, nó làm tăng tốc độ farm của Triệu Vân và khả năng truy sát, nó giúp anh ta nhanh về late hơn.

******************************
BÀI VIẾT THAM DỰ CUỘC THI ĐÓNG GÓP CẨM NANG TƯỚNG LIÊN QUÂN                                                                                                                           Tài khoản người dự thi: sonkaiokenzz                                                                                                                                                                                             OpenID: 4f7a5cbcd10582d5525679cdb85a6519