Kil'groth - thống trị đường King Kong mùa 6
GỢI Ý
65493
By : Nhok Kun
Create : 2018-04-25 03:31:15
KilGroth
Đấu sỹ
Máu
4.5
Sát thương
7.3
Kỹ năng
3.6
Độ khó
1.8
Trang bị cơ bản
Trang bị thay thế
Thứ tự tăng chiêu
Nội tại
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Bảng ngọc cấp 2
+1.2% Tốc đánh
+0.4% Tốc đánh
+0.8% Hút máu
+5.4 Giáp
Bảng ngọc cấp 3
+1% Tốc đánh
+33.7 Máu
+2.3 Giáp
+1% Tốc đánh
+1% Tốc chạy
+5 Giáp
+5 Giáp phép
Đối thủ
VS
Lữ Bố
Chắc chắn bạn nào cũng thấy những pha cân 2 cân 3 của Lữ Bố rồi nhưng qua mùa 6 này thì Kil'groth được buff rất nhiều nên còn mạnh hơn cả Lữ Bố. Tuy nhiên đầu trận vẫn không nên hổ báo với Lữ Bố cho tới khi có đủ 3 món trang bị đầu và bạn sẽ thấy dù Lữ Bố bật ulti nhưng máu vẫn giảm còn Kil'gorth thì lại tăng vèo vèo
VS
Zephys
Zephys rất cứng cáp với nội tại của mình khi còn thấp máu nhưng không có khả năng hồi phục nhiều nên khó lòng có thể xuyên qua lớp giáp dày đặc của Kil'groth sau khi lên Giày hộ vệ. Vậy nên đây là một kèo không quá khó cho Kil vì bạn vừa có khả năng hồi phục và vừa có sát thương phép mạnh hơn.
VS
Zuka
Zuka chỉ mạnh đầu trận với độ cơ động cao và có tầm đánh xa hơn khi xài chiêu nhưng gấu lại mỏng như cọng hủ tiú khi hết combo của minh và chắc chắn rằng 1 combo của gấu không thể tiễn cá mập lên bảng vì khả năng hồi phục của Kil'groth quá cao.
VS
Ryoma
Hồi trước Ryoma thực sự rất đáng giá bằng một viên đá quý với khả năng cấu rỉa và bắt lẻ tuyệt vời với bộ kỹ năng có khống chế cứng và sốc sát thương cao cũng như độ lầy và cơ động của mình nhưng cái mà chàng samurai này còn thiếu đó là khả năng solo về lâu dài trong khi thủy quái của chúng ta lại sở hữu điều đó. Trong trường hợp này thì ryoma còn mỏng hơn cả Zuka, tức là cọng bún.
VS
Triệu Vân
Đây là một đấu sĩ chuẩn vì có lượng chống chịu vừa phải lẫn sát thương chuẩn theo thời gian nhưng cá mập cũng có 2 loại sát thương như Triệu Vân vì có thêm cả sát thương phép. Cả 2 đều là tướng late nhưng cái mà Triệu Vân khong có chính là khả năng hồi trong khi đó thì Kil lại quá bá đạo.
VS
Superman
Kil hoàn toàn trên cơ Superman vì lâu lâu Sup bạy lại và tiễn ngay 1k máu của bạn nhưng bạn có hồi phục mà nên chuyện đó không thành vấn đề. Hơn nữa sau khi bạn lên rìu Hyoga thì nội tại của xịp đỏ là vô dụng và không thể sử dụng hoàn chỉnh bộ kĩ năng của mình. Hơn nữa xịp đỏ không thể chơi chiêu "Dầu nhớt đây! Đẩy, đẩy, đẩy!" được vì chiêu cuối của Kil kháng mọi hiệu ứng khống chế.
VS
Omen
Omen khá cân kèo với Kil bởi vì hắn ta là trùm đấu sĩ và thực sự đáng giá với 1 viên đá quý nên khá ít người có nhưng sở dĩ nếu có gặp Omen thì đừng quá lo lắng vì nếu bạn canh chuẩn thì có thể kháng lại sát vực của con quỷ này nhưng nếu bị dính rồi thì hãy bình tĩnh mà bật chiêu 2 để hồi máu mà chắc chắn là sống sót 5 giây trong vòng tròn đó không thành vấn đề.
VS
Wonder Woman
Có thể nói là các hiệu ứng của Wonder Woman gần như vô dụng vì chiếu cuối của cá nhưng đầu trận WW rất mạnh nên đừng quá hổ báo mà cân nhắc giao tranh khi đủ đồ.
VS
Airi
Airi chỉ là sát thủ sốc sát thương để bắt ad nên sát thương cũng không cao lắm khi sô tay đôi tuy vậy cô ta cũng khá khó chịu vì rất khó để bắt 1 ninja. Vậy cứ trụ vững ở lane và hồi máu và lợi dụng sơ hở để lấy trụ nhanh nhất có thể.
VS
Xeniel
Kil không có khống chế cứng để giữ chân Xeniel lại nhưng hãy xem đó là một lợi thế vì nếu Xeni bay đi thì với ulti và chiêu 2 thì trụ địch sẽ nát trong vòng dưới 5 giây.
Bổ sung (kĩ năng/chiến thuật...)

"KIL'GROTH TUY CHƯA PHỔ BIẾN NHƯNG RẤT MẠNH"

1. Những điều cơ bản về Kil'groth:

Ưu điểm:

+ Khả năng hồi máu liên tục biến Kil'groth thành một hung thần thực sự khi cân 2 cân 3 trong các pha giao tranh.

+ Lấy trụ nhanh với nội tại và chiêu 2.

+ Trở thành đấu sĩ solo mạnh nhất liên quân sau lần buff sức mạnh ở mùa 6.

+ Có khả năng solo King Kong và lật kèo khi về late. 

+ Khả năng hóa giải mọi hiệu ứng khống chế cứng nên khắc hoàn toàn với Glidur và Alester.

Nhược điểm:

Phụ thuộc khá nhiều vào đòn đánh thường nên phải tiếp cận mục tiêu vì là tướng cận chiến.

+ Phụ thuộc nhiều vào trang bị.

+ Khả năng bắt vào các vị trí xạ thủ hay pháp sư là trung bình vì không có khống chế cứng.

2.Vị trí khuyến khích: Đấu sĩ solo lane King Kong

Kil'groth cần fram đầu trận để lên trang bị và lấy cấp độ. Vị trí này hoàn hảo vì tránh được nhiều giao tranh thời gian đầu trận đấu và có nguồn tài nguyên quái rừng dồi dào . Khi giữa và cuối trận rất khó để gank Kil'groth đi đẩy lẻ vì có khả năng trâu bò cân 2 cân 3(Các bạn lưu ý là ở đây mình cầm trừng trị đi lane King Kong nhé chứ minh không khuyến khích đi rừng vì Kil'groth không có khống chế cứng nên rất khó gank).

3.Phép bổ trợ

Trừng trị giúp Kil'groth fram tốt hơn bao giờ hết và giúp anh ta late sớm nhất có thể
Nếu bạn thích solo tay đôi ngay từ đầu trận thì bộc phá là phếp bổ trợ không thể thiếu
Nếu bạn nghiêng về các pha combat tổng thì cấp cứu là một sự lựa chọn hoàn hảo cho cả bạn và đồng đội

4. Lối lên trang bị

Các bạn lưu ý dưới đây là trang bị chính thức của Kil'groth còn phía trên chỉ mang tính thủ tục. Lối trang bị này mình đã tổng hợp từ nhiều nguồn như các youtuber và các game thủ nổi tiếng ở Việt Nam, Đài Loan và Hàn Quốc để trở thành một bộ trang bị độc nhất.

Mình sẽ lên cung bão tố đầu tiên cho cá mập bởi vì món đồ này sinh ra dành cho Kil'groth. Đây là món đồ hoàn hảo khi kết hợp với trừng trị của Kil'groth vì nó tăng và cộng dồn tới 50% tốc đánh và trở thành món trang trị tăng tốc đánh nhanh nhất trong Liên Quân. (Các bạn chú ý là mình lên CUNG BÃO TỐ nhé chứ không phải ĐAO TRUY HỒN)(Mình để vậy bên trên vì chưa cập nhật Cung Bão Tố vào bộ trang bị trên)
GIÀY HỘ VỆ
Giá: 700
+110 Giáp
+60 Tốc chạy - Nội tại duy nhất
Giảm 15% sát thương vật lý gánh chịu - Nội tại duy nhất Giày hộ vệ giúp giảm thiểu lương sát thương khi solo đường với các đấu sĩ team bạn đầu game. Kil'groth không nên lên giày kiên cường vì đẫ có chiêu cuối hóa giải hiệu ứng khống chế rồi.
KIẾM FAFNIR
Giá: 2040
+60 Công vật lý
+30% tốc đánh
+10% Hút máu
Hơi thở rồng: Đòn đánh thường gây thêm sát thương vật lý tương đương 8% lượng máu hiện tại của mục tiêu - Nội tại duy nhất Đây là món trang bị rất quan trọng tăng sát thương và tốc đánh cho Kil'groth để solo lâu dài
RÌU HYOGA
Giá: 1920
+ 100 Giáp
+ 100 Giáp phép
+ 1200 Máu tối đa
Lạnh Sống Lưng: Đòn đánh tay làm chậm 25% tốc chạy của đối thủ đồng thời tăng 10% tốc chạy của người ra đòn, 2 giây hiệu lực - Nội tại duy nhất Rìu Huoga giúp Kil'groth chống chịu tốt hơn và đặc biệt là nội tại tuyệt vời để truy đuổi kẻ thù.
GIÁP GAIA
Giá: 1960
+5% tốc chạy
+180 Giáp phép
+1100 máu
[Hồi phục] - Nội tại duy nhất
Khôi phục: Khi chịu sát thương sẽ được hồi lại 8% máu trong 2 giây, 10 giây hồi chiêu - Nội tại Duy nhất

Các bạn đừng nên lên vội giáp Gaia mà hãy lên cho mình Giáp hiệp sĩ   trước nhé để tăng một chút chống chịu vì ad team bạn đã gần late rồi. Sau đó hay lên giáp Gaia vì để tăng một chút kháng phép và hạn chế khả năng cấu rỉa(nội tại) cùng một chút tốc chạy để truy đuổi kẻ thù. Như thế cá mập sẽ không ngại bắt lẻ với bất kì pháp sư nào.

KHIÊN HUYỀN THOẠI
Giá: 2180
+360 Giáp
+400 năng lượng
+20% giảm hồi chiêu
[Lính gác] - Nội tại duy nhất
Lính gác: Nếu tướng chịu sát thương, giảm 30% Tốc đánh và 15% Tốc chạycủa những đối thủ đã ra đòn đánh - Nội tại duy nhất

Một món đò hoàn hảo để bắt ad team bạn vì nó gồm cả tấn giáp lẫn khả năng làm chậm con mồi.

Ngoài ra có thể thay 2 món cuối nếu bạn có thiên hướng giao tranh tổng như sau:

Sợ gì pháp sư khi đã có cả tấn kháng phép với lớp khiên bảo hộ mạnh mẽ. Nhưng lưu ý là hãy lên Giáp hiệp sĩ  trước nhé.
Xạ thủ chỉ là trò đùa và mình đảm bảo là sau khi lên xong Khiên thất truyền này thì bạn đã có 10k máu chưa kể lượng máu hồi phục

5.Lối xây ngọc

Đỏ III Tốc đánh/Máu/Giáp
 +1% Tốc đánh
 +33.7 Máu 
 +2.3 Giáp
 

+1% Tốc đánh
+33.7 Máu 
+2.3 Giáp

Tốc đánh là chỉ số chính của Kil cũng như giáp để chống chịu đầu trận

Tím III Tốc đánh/chạy
 +1% Tốc đánh
 +1% Tốc chạy

+1% Tốc đánh
+1% Tốc chạy

Tốc chạy cần thiết trong việc truy đuổi kẻ địch

Lục III Giáp/Giáp phép
 +5 Giáp
 +5 Giáp phép

+5 Giáp
+5 Giáp phép

Thêm chống chịu cũng như hạn chế bắt lẻ và có vai trò rất lớn trong cân 2, cân 3.

6.Lối chơi và combo

Khi solo hoặc bị gank bật chiêu cuối  để tăng max tốc đánh của nội tại  và giải khống chế, sau đó bật chiêu 2  nhằm tối đa hóa sát thương và hồi phục lượng máu lớn nhất, chính vì điều đó mà trong combat . Khi mục tiêu thấp máu thì hãy xài chiêu 1  để tiếp cận và kết liễu kẻ thù. Hoặc cũng có thể sử dụng chiêu 1  để bắt lẻ ad hay ap đều được.

 • Khi chơi cá mập bạn nên nhớ là middle late thì Kil'groth còn khỏe hơn cả Lữ Bố gấp 2 lần nên đầu trận hãy fram với tốc độ tối đa vì early game Kil'groth chưa đủ sức mạnh.
 • Khi đi đường King Kong các bạn phải kiểm soát cho mình 3 thứ : "chim bự", chim nhỏ và thổ đân vì đó là cách tốt nhất để LẤY VÀNG ĐÈ NGƯỜI vào late. Các bạn nhớ fram nhiều quái vô để tích đủ điểm Lùng diệt của Cung bão tố  nhé.
 • Một điều nên nhớ khi chơi Kil'groth là bạn phải nhu mềm như Xeniel ở đầu trận và hổ báo như Lữ Bố vào cuối trận. Còn giữa trận thì hãy luôn gây 
 • Mình khuyến khích các bạn nên đảm nhận vai trò đẩy lẻ vào cuối game vì Kil'groth rất khó bị bắt lẻ với hồi máu liên tục của chiêu 2  và cũng từ đó tạo nên những nhát chém như búa bổ.
 • Solo King Kong là chuyện nhỏ với Kil'groth sau khi đã có  vì đã có  là món trang bị đầu. Nhưng việc này khá tốn thời gian nên bạn phải nhờ đồng đội canh hoặc áp đảo giao tranh đối phương ở ngoài lane nhằm đánh lạc hướng team địch.
 • Cuối trận khi dẫn lính lên bạn hãy băng trụ chém trụ hoặc chém tướng là chuyện bình thường khi chỉ chó 1-2 tướng địch giữ trụ.
 •  Cuối game không nên bán giày vì sẽ làm giảm khả năng truy đuổi của Kil'groth.
 • Các bạn hãy chớ lo vì mùa 6 Kil'groth được buff sức mạnh rất nhiều nên có thọt chứ cũng không phế.
 • Kil sẽ đánh tốt hơn và late sớm hơn nếu như có bùa đỏ nên hãy phối hợp tốt với rừng để đi cướp hoặc xin red.

Đó là tất cả kinh nghiệm chơi Kil'gorth của mình và mình được bạn bè xem như là best Kil'groth và cá mập đã trở thành tướng tủ của mình trong khi leo rank. Mình sẽ cho các bạn xem bằng chứng:

Cám ơn các bạn đã dành thời gian xem bài viết này của mình và chúc các bạn leo rank thành công với Kil'groth - Đồ tể đại dương.

Bạn nào có thắc mắc gì thêm thì nhắn vô acc ingame của minh nhé: #Phong#Boss .

Xin cám ơn một lần nữa và hẹn gặp lại.