Làm thế nào để sử dụng Alice
8913
By : Thắng Pờ Rồ
Create : 2018-05-30 12:04:30
Alice
Trợ thủ
Máu
3.6
Sát thương
3.6
Kỹ năng
5.5
Độ khó
7.3
Trang bị cơ bản
Trang bị thay thế
Thứ tự tăng chiêu
Nội tại
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Bảng ngọc cấp 2
+2.5 Công phép
+1.4 Xuyên giáp phép
+1.4 Công phép
+0.8% Hút máu phép
+1.6 Giáp phép
+15.7 Máu
+3.1 Hồi máu
+0.3% Giảm hồi chiêu
Bảng ngọc cấp 3
+5.3 công phép
+1% Tốc đánh
+1% Tốc chạy
+1% Giảm hồi chiêu
Đối thủ
VS
Chaugnar
Việc khống chế Chaugnar đối với Alice không phải là dễ dàng... ...ngược lại, Chaugnar hoàn toàn có thể tấn công Alice và khắc chế cô ấy không hề khó khăn! Miễn khống chế là điều Alice khá lo sợ! Hãy nhớ lấy!
VS
Nakroth
Áp sát và dứt điểm Alice...chỉ trong tích tắc...! Nhưng có thể chạy được nếu biết đặt Vụ Nổ Thời Không và Dòng Chảy Thời Không một cách chính xác thì có thể chạy được! Nhưng quan trọng là Nakroth có thể miễn khống chế với kĩ năng Ultimate! Khá khó khăn đấy! :)
VS
Murad
Chỉ với 5 nhát Ảo Ảnh Trảm... ...Alice hoàn toàn khó lòng mà né được! Phải tính toán khống chế được Murad trước khi hắn tung kĩ năng Ultimate của hắn! Nhưng liệu chỉ với khoảng 1 giây cho Murad lao từ bụi rậm ra, choáng hay câm lặng kịp không? Nếu được thì hay! Còn nếu không kịp thì... :)
VS
KilGroth
Được mệnh danh là một "Cỗ Máy Chém"... ...cộng thêm khả năng hút máu... ...và ghê gớm hơn... ...là khả năng khống chế ở kĩ năng Ultimate... ...thế thì việc tung kĩ năng 1 và Ultimate chỉ là thừa thải! Tóm lại, cứ chờ cho hết Ultimate rồi hẵng tung chiêu, dễ mà! :)
Bổ sung (kĩ năng/chiến thuật...)

E hèm!
Chúng ta sẽ bắt đầu từ đâu nhỉ...?
À, mới vào game mà! :)
Chúng ta sẽ bắt đầu với giai đoạn ĐẦU GAME nhé! ;)

ĐẦU GAME:

Bạn hãy đi theo theo Người Đi Rừng, giúp họ dọn quái rừng nhanh hơn! 

Bạn hãy lên trang bị giày Hermes đầu tiên nhằm đảo đường hỗ trợ các đồng khác nếu Người Đi Rừng cảm thấy sự giúp đỡ của bạn trong việc dọn quái rừng là không cần thiết hoặc khi có giao tranh diễn ra từ sớm (thường là ở Đường Rồng hoặc Đường Giữa).GIÀY HERMESGiá: 630Nhanh nhẹn: Tăng 45 Tốc chạy khi không chịu sát thương - Nội tại duy nhất +60 Tốc chạy - Nội tại duy nhất

À này!
Bạn nhớ lên kĩ năng Vụ Nổ Thời Không trước nhá! 
Nếu lên kĩ năng đó trước để có một lượng sát thương hợp lí kèm với hiệu ứng gây ra từ chiêu thức. Tuyệt lắm!
(Để chơi Alice thông thạo thì việc tung kĩ năng Vụ Nổ Thời Không chính xác chính là yếu tố vô cùng quan trọng!)

Nếu lỡ lên kĩ năng Lá Chắn Thời Không trước thì cũng chẳng cần lo lắng nhiều! Theo mình, việc sử dụng chiêu thức Lá Chắn Thời Không phần lớn không phải là để chắn sát thương, mà phần lớn chính là tăng tốc chạy cho đồng đội. Khi Xạ Thủ yếu máu, hãy sử dụng Lá Chắn Thời Không để họ rút về trụ nhanh hơn! Họ được tăng tận 40% Tốc Độ Di Chuyển lận đấy!

Còn bạn, khi kết họp với nội tại thì được tăng 60% Tốc Độ Di Chuyển luôn cơ đấy! Ghê chưa?
Cứ việc diệt lính kiếm vàng cùng với đồng đội của bạn và khi đã nâng cấp chiêu thức Vụ Nổ Thời Không, mọi chuyện sẽ trở nên khác biệt!

Tiếp tục!!!

GIỮA GAME:
Đảo đường và hỗ trợ!
Đảo đường và hỗ trợ!

Nhưng hãy nhớ rằng: Tập trung bảo vệ Xạ Thủ đội mình là chính nhé! Họ bị "thiếu thốn" về trang bị là team bạn sẽ chịu 70% tỉ lệ bại trận đấy!

Nhưng nếu đã lỡ "thọt" rồi, thì hãy tìm đường "nuôi lớn" Pháp Sư và Rừng của đội bạn! Ít ra cũng vớt vát được phần nào đó!

Alice đặc biệt ở khả năng khó bị bắt lẻ với bộ chiêu thức đều được tăng tốc chạy cho bản thân và giảm tốc chạy kẻ địch! Khả năng Câm Lặng của Alice là miễn chê! :)

CUỐI GAME:
Bước 1: Bật Lá Chắn Thời Không liên tục! Nhất là khi bắt đầu tràn vào trụ và tấn công. Khi đó, bạn sẽ tạo bước đệm thoải mái cho team thoải mái giao tranh hơn!

Bước 2: Thả chiêu Dòng Chảy Thời Không (nhất là khi team địch đứng sát nhau) nhằm làm chậm, giảm giáp phép và ghê gớm hơn, đó chính là khả năng câm lặng siêu bá đạo của Alice!

Bước 3: Khi team địch đã bối rối, hãy quăng đại cái Vụ Nổ Thời Không vào chỗ giao tranh (nếu ném được vào chỗ đứng của Xạ Thủ thì hay!). Team mình sẽ ập vào và kết liễu chúng! 

Giai đoạn này nên sẵn sàng Trượng Băng nha! Thuận tay gấp đôi đấy! :)
 

 

Nếu:
- Thắng giao tranh: Thì team bạn cứ thừa thắng xông lên thôi! Nếu lính chưa sẵn sàng thì có 3 cách:
     1. Đứng chờ lính ở lane đó
     2. Quan sát xem lane nào có đợt lính cao nhất thì tới!
     3.  Nếu đội bạn có Đỡ Đòn thì cứ đâm vào trụ! Cấu rỉa được nhiêu thì hay bấy nhiêu!

- Thua giao tranh: Thì bạn lui về. Có thể bạn sẽ phải lãnh vài câu chửi nhưng bạn cứ bình tĩnh, không có gì phải run cả, mặc kệ chúng! Nhiệm vụ của bạn giờ đây là lui về trụ của bạn, cố gắng chậm, choáng và câm lặng chúng bằng mọi giá, câu giờ cho đồng đội bạn ra, khi đồng đội đã ra, hãy cố gắng giao tranh thật mạnh mẽ (choáng Xạ Thủ, chậm Pháp Sư, câm lặng Sát Thủ,...) thì bạn sẽ lật được kèo! :) Cố lên!!!Một số câu hỏi ngoài lề:

1. Tại sao mình lại chọn lên giày Hermes đầu tiên?

GIÀY HERMESGiá: 630Nhanh nhẹn: Tăng 45 Tốc chạy khi không chịu sát thương - Nội tại duy nhất+60 Tốc chạy - Nội tại duy nhất

Trả lời: Giày Hermes tăng tốc độ di chuyển khi rời khỏi giao tranh, giúp bạn đảo gank các đường tốt hơn và nhanh hơn!

2. Tại sao mình nâng cấp tới tận Dây Chuyền Lục Bảo mà không chỉ dừng ở Vòng Đức Hạnh là được rồi?

DÂY CHUYỀN LỤC BẢOGiá: 1980+140 Công phép+20% Giảm hồi chiêu+300 Năng lượng tối đa+30 Hồi năng lượng/5sSuối nguồn năng lượng: Sau khi có một điểm Hạ hoặc Phụ, hồi phục 20% năng lượng - Nội tại duy nhất  hay là   VÒNG ĐỨC HẠNHGiá: 1020+60 Công phép+10% Giảm hồi chiêu+20 Hồi năng lượng/5sSuối Nguồn năng lượng: Sau khi có 1 điểm Hạ hoặc Phụ, hồi phục 20% năng lượng - Nội tại duy nhất  ?

Trả lời: Dây Chuyền Lục Bảo hồi năng lượng nhanh hơn, đồng thời còn được nhận thêm tận 20% Giảm Hồi Chiêu (Một con số không hề nhỏ!)

3. Tại sao mình không lên Phượng Hoàng Lệ hay Ngọc Đại Pháp Sư?

PHƯỢNG HOÀNG LỆGiá: 600+60 Công phépTưởng thưởng anh hùng: Khi tướng lên cấp, hồi phục 20% lượng máu và năng lượng trong 3 giây - Nội tại duy nhất  hay NGỌC ĐẠI PHÁP SƯGiá: 2010+140 Công phép+10% Giảm hồi chiêu[Thời gian][Tưởng thưởng anh hùng] - Nội tại duy nhấtTưởng thưởng anh hùng: Khi tướng lên cấp, hồi phục 20% Máu và Năng lượng trong 3 giây - Nội tại duy nhấtThời gian: Mỗi 30 giây nhận thêm 12 Công phép, và 80 Máu. Hiệu ứng cộng dồn tối đa 10 lần - Nội tại duy nhất ?

Trả lời: Dây Chuyền Lục Bảo hỗ trợ bạn cho đến khi Nhà Chính tan nát, còn Phượng Hoàng Lệ hoặc Ngọc Đại Pháp Sư chỉ phát huy nội tại đến cấp 15 thôi!

4. Tại sao lại lên Trượng Băng?

TRƯỢNG BĂNGGiá: 1780+140 Công phép+220 Giáp phép+7% Tốc chạyGiá băng: Chiêu thức gây sát thương đồng thời làm chậm 25% Tốc chạy của đối thủ trong 2 giây - Nội tại duy nhất

Trả lời: Đương nhiên! Kết hợp với chiêu cuối sẽ thực sự túm đuôi đối thủ dễ dàng! (Nếu xem các YouTuber hay Streamer bạn cũng sẽ thấy!)

Chúc bạn chơi game vui vẻ với vị Tướng Alice này nhé!