Kinh nghiệm chơi Alice hỗ trợ phong cách
GỢI Ý
4142
By : Hà Phan
Create : 2018-04-13 15:51:52
Alice
Trợ thủ
Máu
3.6
Sát thương
3.6
Kỹ năng
5.5
Độ khó
7.3
Trang bị cơ bản
Trang bị thay thế
Thứ tự tăng chiêu
Nội tại
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Bảng ngọc cấp 2
+2.5 Công phép
+1.4 Xuyên giáp phép
+13.5 Máu
+0.7% Tốc chạy
+15.7 Máu
+3.1 Hồi máu
+0.3% Giảm hồi chiêu
Bảng ngọc cấp 3
+1% Tốc đánh
+33.7 Máu
+2.3 Giáp
+4.5 Máu
+5.2 Hồi máu
+0.4% Tốc chạy
+37.5 Máu
+0.6 Giảm hồi chiêu
Đối thủ
VS
Alice
Team đối phương có Alice cũng chính là đối thủ mà bạn chú ý. Nên cẩn trọng các bước di chuyển kẻo rơi vào tầm ngắm của Vụ Nổ Thời Không và Ultimate Dòng Chảy Thời Không của Alice bạn, bản thân sẽ bị tóm gọn và lên bảng điểm số ngay trong vòng 1 nốt nhạc. Nếu bạn có kỹ năng tốt, có thể khéo léo bắt lại "Alice" và team phải nhanh chóng xử lý trước và trong khi diễn ra giao tranh nhé.
VS
Ngộ Không
Tất cả các Sát Thủ cơ động Nakroth, Murad, Airi, Zuka... điển hình là Ngộ Không. Sau khi chỉnh sửa kỹ năng Ultimate Gậy Như Ý. Ngộ Không gần như tàn hình trước các cuộc giao tranh và nhắm đến tướng máu giấy từ trong bụi rậm và Alice là một con mồi ngon. Nên chú ý phán đoán các bước di chuyển của hắn cũng như tất cả các sát thủ khác để tránh bị bắt trong khi cô bé chẳng biết đường phòng thủ.
VS
Ngộ Không
Tất cả các Sát Thủ cơ động Nakroth, Murad, Airi, Zuka... điển hình là Ngộ Không. Sau khi chỉnh sửa kỹ năng Ultimate Gậy Như Ý. Ngộ Không gần như tàn hình trước các cuộc giao tranh và nhắm đến tướng máu giấy từ trong bụi rậm và Alice là một con mồi ngon. Nên chú ý phán đoán các bước di chuyển của hắn cũng như tất cả các sát thủ khác để tránh bị bắt trong khi cô bé chẳng biết đường phòng thủ.
Bổ sung (kĩ năng/chiến thuật...)

Cách chơi của bản thân, mình có một ít kinh nghiệm cơ bản dành cho trợ thủ Alice như sau:

 • Trước tiên nói về trang bị, mình lựa chọn theo phong cách "Hộ vệ": vừa có khả năng hồi chiêu max tối đa, vừa có khả năng hồi phục máu và năng lượng, vừa có khả năng chống chịu và cứng cáp, khống chế, gây ít sát thương bằng Ultimate cũng như gây hiệu ứng xấu lên đối phương.
 •  Bảng ngọc mình dùng cho Alice là bảng ngọc 3 Tanker (90) để đầu trận được cứng cáp cho đến về sau.
 • Tiếp theo là giai đoạn chơi và nâng cấp trang bị: 

Giai đoạn khởi đầu:

 • Hầu hết các pháp sư đều trang bị cho mình item Lệ Phượng Hoàng PHƯỢNG HOÀNG LỆGiá: 600+60 Công phépTưởng thưởng anh hùng: Khi tướng lên cấp, hồi phục 20% lượng máu và năng lượng trong 3 giây - Nội tại duy nhất khi bước vào trận từ cấp 1, mỗi lần tăng cấp sẽ hồi phục lại 1 lượng máu và năng lượng để có thể trụ đường tốt hơn. Và các trợ thủ như Alice cũng không ngoại lệ, hãy cố gắng bảo kê Xạ thủ và dùng chiêu thức thích hợp khi cần thiết để cố gắng đạt cho bản thân cấp độ 4 để sẵn sàng cho việc giao tranh diễn ra nếu có. Hãy giữ item đến cấp độ 15 và thay thế bằng 1 item cuối cùng khi gần full trang bị.
 • Sau khi đạt cấp độ 4, tiếp đến là hỗ trợ đồng đội không riêng Xạ thủ để tiến công phá các trụ địch, song song đó hãy farm vàng để mua 1 món item mà mình cho là rất cần thiết để Alice có thể hỗ trợ tốt bằng các chiêu thức của mình khi hầu như không hao hụt năng lượng bởi item Vòng đức hạnh VÒNG ĐỨC HẠNHGiá: 1020+60 Công phép+10% Giảm hồi chiêu+20 Hồi năng lượng/5sSuối Nguồn năng lượng: Sau khi có 1 điểm Hạ hoặc Phụ, hồi phục 20% năng lượng - Nội tại duy nhất  sau khi mua giày.

Giai đoạn giữa trận:

 • Có thể roam các đường hỗ trợ gank cùng đồng đội hoặc bảo kê Xạ thủ để đễ dàng áp đảo tỷ số cũng như bức phá tiến công. Dĩ nhiên, item Trượng Băng TRƯỢNG BĂNGGiá: 1780+140 Công phép+220 Giáp phép+7% Tốc chạyGiá băng: Chiêu thức gây sát thương đồng thời làm chậm 25% Tốc chạy của đối thủ trong 2 giây - Nội tại duy nhất là một trang bị không thể thiếu cho việc khống chế làm chậm tốc chạy của đối phương khi trúng chiêu thức, và đặc biệt rất hiệu quả khi cộng dồn với Ultimate Dòng Chảy Thời Không khiến cho team đối phương chỉ biết câm lặng và bò như rùa khi Ultimate đạt cấp độ max, cơ hội giao tranh rất là tuyệt vời đúng không.
 • Một điều quan trọng nếu tình thế về tỷ số thuận lợi, bạn có thể nâng cấp ngay item Dây Chuyền Lục Bảo DÂY CHUYỀN LỤC BẢOGiá: 1980+140 Công phép+20% Giảm hồi chiêu+300 Năng lượng tối đa+30 Hồi năng lượng/5sSuối nguồn năng lượng: Sau khi có một điểm Hạ hoặc Phụ, hồi phục 20% năng lượng - Nội tại duy nhất từ Vòng Đức Hạnh để tăng khả năng phục hồi năng lượng và hồi chiêu cực nhanh để liên tục xả các chiêu thức. Sử dụng chiêu 2 Lá Chắn Thời Không liên tục với item Dây Chuyền Lục Bảo sẽ rất là hiệu quả trong việc cơ động toàn bộ đội hình khi chuẩn bị giao tranh cũng như rút lui an toàn.

Giai đoạn gần và cuối trận:

 • Item Khiên Asterion KHIÊN ASTERIONGiá: 1600+ 1000 Máu tối đa+ 60 Hồi máu/5sTăng 5% sát thương và 10% miễn thương cho đồng đội xung quanh - Nội tại duy nhất là món trang bị không thể thiếu cho các trợ thủ, tăng khả năng miễn thương và sức mạnh của bản thân và đồng đội trong giao tranh để sớm hạ gục team đối phương mà giảm tốn thất về sinh mệnh của team bạn.

 

Về cuối trận, tùy theo đội hình team đối phương như thế nào mà bạn hãy lên trang bị cho Alice như yêu cầu, có thể hoán đổi cho nhau:

 • Item Mặt Nạ Berith MẶT NẠ BERITHGiá: 2160+140 Công phép+270 Giáp+10% Giảm hồi chiêu[Thống khổ] - Nội tại duy nhấtThống khổ: gây thêm sát thương phép tương đương với 4% Máu hiện tại của mục tiêu, 1.2 giây thời gian hồi (sát thương lên Quái Rừng tối đa: 80) - Nội tại duy nhất khi gặp các Đấu Sĩ, Đỡ Đòn trâu bò: Alice vừa có thêm 1 chút cứng cáp khi được thêm 1 ít giáp, nội tại trang bị giúp Alice có thể có 1 chút nguy hiểm trong giao tranh khi mà Ultimate Dòng Chảy Thời Không kết hợp với nội tại của trang bị rút cũng kha khá sinh mệnh của những trâu bò kia để team bạn dễ thở hơn trong giao tranh.
 • Item Khiên Thất Truyền KHIÊN THẤT TRUYỀNGiá: 2100+360 Giáp+1200 máu[Trói Buộc Tinh Thần] - Nội tại duy nhấtTrói Buộc Tinh Thần: Giảm tốc đánh của kẻ địch lân cận đi 30% - Nội tại duy nhất khi gặp 2 Xạ Thủ hoặc những tướng có tốc độ đánh cao: Alice sẽ hỗ trợ làm giảm tốc đánh của team đối phương trong giao tranh tránh tình trạng bị 2 Xạ Thủ bắn nát team bạn nhất là bản thân Alice, cô bé sẽ được bồi thêm 1 lớp giáp và 1 lượng sinh mệnh để cứng cáp và tồn tại trong giao tranh lâu hơn.
 • Item Huyết Giáp HUYẾT GIÁPGiá: 2090+1500 máu+200 Giáp[Huyết chiến] - Nội tại duy nhấtHuyết chiến: Sau khi có được 1 điểm Hạ hoặc Phụ, hồi phục 20% máu trong 5 giây, 10 giây thời gian hồi - Nội tại duy nhất sẽ bổ trợ cho Alice khả năng hồi máu khi phụ hoặc hạ tướng địch để sống sót cùng team tấn công vào nhà chính kết thúc trận.  Kết hợp với iteam Dây Chuyền Lục Bảo thì thật tuyệt vời khi bản thân cô bé được hồi phục cả năng lượng và máu khi hỗ trợ team lên tỷ số đúng không nào.
 • Item Sách Truy Hồn SÁCH TRUY HỒNGiá: 2050+240 Công phép+500 Máu[Tróc nã] - Nội tại duy nhấtTróc nã: Sát thương trúng đích khiến mục tiêu bị giảm 50% khả năng hồi máu trong 1.5 giây (nếu sát thương từ đòn đánh thường sẽ khiến hiệu lực kéo dài 3 giây) - Nội tại duy nhất sẽ giúp cho Alice có 1 ít công phép cuối trận cùng khả năng giảm hồi phục máu đối với các tướng đối phương có chiêu thức hồi phục máu cho bản thân chúng, như Lữ Bố, Lauriel, Ryoma, Kil'Goth hoặc những tướng trang bị item có hút máu, hút máu phép. Gây bất lợi lên đối phương là 1 điều tốt cho trợ thủ để team bạn đi đến chiến thắng.

 

Đó là tất cả những gì mình truyền đạt đến các bạn chơi Alice phong cách hỗ trợ kiểu như mình nói thế này nhé: "Khi nào năng lượng còn, sinh mệnh còn thì Alice sẽ không để bất cứ đồng đội nào rơi vào vòng vây bắt của địch, có thể đưa đồng đội quay về an toàn dù hy sinh lên bảng điểm số là 1 điều tất nhiên của trợ thủ nên làm...". Việc còn lại là bạn chơi có thể cảm nhận được vai trò hỗ trợ là như thế nào, và cách luyện tập tướng Alice ra sao để được tỷ lệ thắng cao nhé!

Thân ái chào các bạn! - TĐ