Hướng dẫn cơ bản Liliana cho người mới chơi
671
By : Michael John
Create : 2018-04-16 12:36:35
Liliana
Pháp sư
Máu
2.7
Sát thương
5.5
Kỹ năng
7.3
Độ khó
8.2
Trang bị cơ bản
Trang bị thay thế
Thứ tự tăng chiêu
Nội tại
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Bảng ngọc cấp 2
+2.5 Công phép
+1.4 Xuyên giáp phép
+1.4 Công phép
+0.8% Hút máu phép
+1.6 Giáp phép
+15.7 Máu
+3.1 Hồi máu
+0.3% Giảm hồi chiêu
Bảng ngọc cấp 3
+4.2 Công phép
+2.4 Xuyên giáp phép
+4.5 Máu
+5.2 Hồi máu
+0.4% Tốc chạy
+2.4 Công phép
+0.7% Giảm hồi chiêu
Đối thủ
VS
Lauriel
Không cần phải bàn đến sức mạnh, độ cơ động, khả năng hồi phục của Lauriel. Lauriel vẫn có thể nói là trùm mid ở phiên bản Clan Đại Chiến. Tuy vậy đó là cuối trận, ở thời điểm đầu trận và giữa trận, khả năng shock damge của Liliana vẫn quá bá, nhất là thời điểm lv1, việc Liliana ép lane Lauriel là quá dễ dàng từ chiêu 1 Hồ Quang Lực. Từ đó lợi dụng tình thế mau chóng đảo lane thường xuyên. Khi về giai đoạn cuối cùng cũng là thời điểm mạnh nhất của Lauriel, cần phải cẩn thận trong việc di chuyển, không nên quá hổ báo vì giai đoạn này Liliana sẽ mỏng hơn một chút so với 2 giai đoạn đầu, việc hổ báo sẽ khiến Liliana bốc hơi nhanh chóng. Nên đặt ở Dạng người rồi shock damge từ bên ngoài, khi đối phương có lượng máu khoảng 70% đổ xuống thì hãy hóa thành Dạng cáo và cấu rỉa trực tiếp lên tướng địch, ngay lập tức biến ngay về Dạng người. Cứ tiếp tục như vậy Lauriel cũng khó có đường thắng.
VS
Tulen
Tulen - Hoàng tử lôi quang. Vị tướng vừa có khả năng cấu rỉa, vừa có khả năng shock damge. Với độ cơ động của Lôi động, việc né chiêu thức của Liliana cũng không khó cho những người có kỹ năng cao. Việc nhắm trúng cần sự rèn luyện thường xuyên. Nhưng Tulen cũng không phải là vị tướng khắc tinh của Liliana, nên việc gặp Tulen và có thể ép cả 1 trận đấu cũng không phải là điều quá khó khăn. Nhưng nên lưu ý giai đoạn đầu game, Lôi động tiến lên áp sát và Lôi quang cấu rỉa được một máu vô cùng lớn. Nên hãy lưu ý tránh việc đó Tulen áp sát vào đầu game, bạn có thể chỉ còn 50% máu để giao tranh mà thôi. Đánh cẩn thận với là phương pháp tốt nhất!
VS
Raz
Raz là vị tướng có đủ 3 chiêu thức cùng với nội tại có khả năng khống chế cao. Đầu game hãy nhanh chóng ép lane và khiến Raz thọt nhất có thể. Không để đứng quá gần Raz vì một combo của Raz sẽ khiến cho bạn nhanh chóng bốc hơi đấy. Khi về giai đoạn cuối game, Raz sẽ yếu đi so với ban đầu vì với lượng máu quá giấy mà Liliana lại có sát thương phép cực kỳ cao, Hồ Quang Lực lại có tầm quá rộng. Vì thế việc kéo dài về late nếu như team bạn không quá xanh thì vẫn là phương pháp tốt nhất. Nếu muốn lấy lợi thế trận đấu thì hãy tung chiêu thật chuẩn xác để cấu rỉa một lượng sát thương lớn và tất nhiên Raz sẽ không thể sử dụng combo của mình được vì lượng máu quá thấp.
VS
Zill
Zill được biết đến từng là trùm mid một thời của Liên Quân. Tuy ở thời điểm này, Zill được ít ai sử dụng ở bậc Cao Thủ, nhưng Zill vẫn là một đối thủ đáng ghờm của Liliana. Giai đoạn đầu game Zill không quá bá, nên hãy làm tương tự như những vị tướng ở trên. Fam thật nhiều, cố gắng đảo đường ép lane. Về đến giữa và cuối game sức mạnh của Zill thật sự "bùng nổ". Nội tại bão tố và unti phong ba thật sự còn hơn cả ảo ảnh trảm của Murad. Vì vậy nếu bạn bị Zill unti hay đã bị dấu ấn bão tố trên người rồi thì unti mong chóng sử dụng unti Biến ảnh hoán hình để nhận được miễn nhiễm trong thời gian ngắn và né được hàng tấn sát thương do Zill gây ra.
Bổ sung (kĩ năng/chiến thuật...)

ƯU ĐIỂM CỦA LILIANA

- Có bộ chiêu thức đa dạng bậc nhất Liên Quân

- Có 2 khả năng cấu rỉa và shock sát thương

- Bộ chiêu thức cơ động với lượng sát thương cực khủng

- Có khả năng ép lane các vị tướng pháp sư khác ở đầu game

NHƯỢC ĐIỂM CỦA LILIANA

- Không có khả năng chống chịu

- Sát thương đầu trận vẫn không quá cao

- Hồ Quang Đạn bay khá chậm, thời gian hồi chiêu đầu trận quá lâu

- Khả năng dọn lính còn chậm hơn so với một số vị tướng

CÁC DẠNG COMBO

1. Khi ở dạng người

Sử dụng chiêu 2 + chiêu 1 (Lưu ý: thời gian Hồ Quang Đạn bay đến kẻ địch khá chậm nên hãy tung chiêu thật chuẩn xác)

2. Khi ở dạng cáo

Sử dụng chiêu 2 + chiêu 1 (Lưu ý: nếu là tướng địch chiêu 2 sẽ được tung đạn linh lực, tốc độ của đạn linh lực bay rất chậm. Vì thế hãy hóa ngay về dạng người và sử dụng combo dạng người, Hồ Quang Đạn ngay lập tức sẽ giữ chân đối thủ và đạn linh lực khi bay vào tướng sẽ bùng bổ gây một lượng sát thương cực kỳ lớn)

3. Trong giao tranh

 Chiêu 2 + chiêu 1 + chiêu 3 (hóa cáo) + chiêu 2 + chiêu 1 + chiêu 3 (hóa người)

Lưu ý: Liliana là vị tướng máu mỏng, cần cân nhắc hóa dạng người dạng cáo sao cho hợp lí

XÂY DỰNG LỐI CHƠI

- Đầu trận lợi dụng lợi thế ép đường kẻ địch, cố gắng đảo lane, fam thật nhiều để đạt lv4 sớm nhất có thể.

- Điều quan trọng khi 1p trở lên không được lên cao bởi rừng team địch có thể gank bất cứ lúc nào

- Trong những pha giao tranh đầu game, nên cân nhắc sử dụng chiêu thức hợp lí và không nên quá hổ báo vì thời gian hồi chiêu khá lâu và sát thương không quá nhiều ở giai đoạn đầu

- Giữa game là thời điểm thích hợp để Liliana bay nhảy với bộ chiêu thức nhiều bậc nhất Liên Quân

- Khi về cuối game sát thương đã rất cao và hồi chiêu cũng rất nhanh nhưng bù lại lượng máu lại khá mỏng, một sơ suất nhỏ cũng khiến bạn mất "hàng lít" máu. Vì vậy giai đoạn cuối game là cực kỳ quan trọng, không được quá hổ báo mà thay vào đó là đi chung với đồng đội để đề phòng có những pha bắt lẻ bất ngờ đến từ team địch.

CHÚC CÁC BẠN LEO RANK BẰNG LILIANA THÀNH CÔNG!

******************************

BÀI VIẾT THAM DỰ CUỘC THI ĐÓNG GÓP CẨM NANG TƯỚNG LIÊN QUÂN GIAI ĐOẠN 1
Tài khoản người dự thi: Laser SoFull
OpenID: cd09a4ab7bb832dfafab4e092261691a