Liliana trong tay tôi có tỉ lệ thắng 75%. Còn bạn thì sao?
1046
By : Hai Hoang Dang Minh
Create : 2018-04-16 18:00:45
Liliana
Pháp sư
Máu
2.7
Sát thương
5.5
Kỹ năng
7.3
Độ khó
8.2
Trang bị cơ bản
Trang bị thay thế
Thứ tự tăng chiêu
Nội tại
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Bảng ngọc cấp 2
+2.5 Công phép
+1.4 Xuyên giáp phép
+1.4 Công phép
+0.8% Hút máu phép
+1.6 Giáp phép
+0.9 Công phép
+3.8 Xuyên giáp phép
Bảng ngọc cấp 3
+4.2 Công phép
+2.4 Xuyên giáp phép
+2.4 Công phép
+1% Hút máu phép
+2.4 Công phép
+0.7% Giảm hồi chiêu
Đối thủ
VS
Tulen
Cuộc chiến đường giữa giờ chỉ còn lại bộ ba pháp sư. Chỉ có Tulen mới có thể đọ lại Liliana về sức sát thương cấu rỉa cũng như sự cơ động. Nhưng đừng lo, chỉ khi nào Tulen quá xanh thì Liliana mới thua kèo hoàn toàn.
VS
Lauriel
Trong một kèo solo công bằng hay một combat tổng dài hơi, Lauriel có thể đánh bại mọi đối thủ chứ không riêng gì Liliana. Nhưng nếu bị Liliana liên tục cấu rỉa trước khi vào giao tranh thì sao? Bạn đừng lo.
Bổ sung (kĩ năng/chiến thuật...)

Có quá nhiều thứ để nói về vị tướng siêu pháp sư này, nhưng đừng lo, mình sẽ chỉ cho các bạn mọi thứ mình biết!

I. Phép bổ trợ:

Khi chơi Liliana có hai xu hướng bổ trợ chính đó là Tốc Biến và Bất Tử. Hai xu hướng này bắt đầu từ các game thủ chuyên nghiệp như SMG Hanzo, GTV XB, ADN Blake1, ... Hãy cùng điểm qua một số ưu và nhược điểm của 2 phép bổ trợ này nhé!

1.Tốc Biến:

Tốc biến
120 hồi chiêu: dịch chuyển trong 1 khoảng cách nhất định theo 1 hướng cụ thể 

Ưu điểm: - Bạn sẽ tối ưu hóa sự cơ động của Liliana, khiến cho vị tướng này càng thêm biến ảo, thậm chí né được chiêu thức của đối thủ.

               - Trong những pha truy sát đối thủ, nếu gặp Liliana cầm tốc biến thì khó có thể chạy thoát được.

               - Việc chạy thoát khỏi giao tranh cũng cực kì đơn giản.

Nhược điểm:- Trong các combat tổng hoặc khi bị vây bắt, các bạn sẽ rất dễ cuống tay dẫn đến bấm loạn các skill không định hướng. Nếu nhỡ may bấm phải tốc biến thì bạn sẽ lao vào giữa đội hình địch không hẹn ngày về luôn! Điêu này mình gặp rất nhiều.

- Bản thân Liliana đã sở hữu 3 lần vượt địa hình. Cá nhân mình thấy việc cầm thêm Tốc Biến nữa có vẻ hơi thừa? Còn bạn thì sao?

-Tốc Biến về cơ bản là một skill định hướng, loại skill khó dùng nhất trong LQM, bạn cần thời gian để luyện tập cho việc sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.

2. Bất Tử:

Bất tử
120 hồi chiêu: Trở thành bất khả xâm phạm và bất động trong 1.5 giây

Ưu Điểm: - Bạn dễ dàng né được hàng tấn sát thương cùng hiệu ứng khống chế. Điều này khó có thể thực hiện với Tốc Biến

                - Khi bị bao vây bạn chỉ việc bật Bất Tử và đợi hồi chiêu cuối rồi lướt đi như chỗ không người.

                -Trong những kèo solo 1v1, thậm chí 1v2 1v3 thì bật Bất Tử kịp thời sẽ cho bạn những pha outplay đẹp mắt. Điều này không thể có ở phép bổ trợ tốc biến.

               -Sẽ không có trường hợp cuống tay bấm nhầm mà lao hẳn vào giữa đội hình địch như Tốc Biến.

Nhược Điểm: - Việc có quá nhiều ưu điểm thường khiến các bạn lạm dụng phép bổ trợ Bất Tử. Nhiều khi các bạn đánh cực kì hổ báo mà quên mất rằng Bất Tử chưa hồi và khi nhận ra thì đã quá muộn rồi.

                      - Căn thời điểm bật Bất Tử để mang lại hiệu quả cao nhất luôn là điều khó, kể cả đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp vẫn luôn mắc lỗi do bật quá sớm hoặc không kịp bật.

*Một ưu điểm lớn nhất của cả 2 phép bổ trợ này là việc bạn cực kì khó bị gank. Mình xuất thân là người đi rừng và mình cực kì ngán khi gank những tướng mang Bất Tử hay Tốc Biển. Nên hãy yên tâm, đến 80% người đi rừng sẽ bỏ qua bạn.

II.Trang Bị:

1. Set trang bị 1:

Đây là set trang bị full công phép. bạn sẽ cực kì mạnh từ đầu tới cuối game.

Có lẽ các bạn thấy khó hiểu nhất là ở slot 3 mình đã lên Sách Truy Hồn. SÁCH TRUY HỒN
Giá: 2050
+240 Công phép
+500 Máu
[Tróc nã] - Nội tại duy nhất
Tróc nã: Sát thương trúng đích khiến mục tiêu bị giảm 50% khả năng hồi máu trong 1.5 giây (nếu sát thương từ đòn đánh thường sẽ khiến hiệu lực kéo dài 3 giây) - Nội tại duy nhất Đa số người chơi Liliana đều chọn cho mình slot 3 là Trượng Bùng NổTRƯỢNG BÙNG NỔ
Giá: 2000
+240 Công phép
[Vang vọng] - Nội tại duy nhất
Vang vọng: Tạo nên một vùng nổ nhỏ gây 50 (+50% công phép cộng thêm) sát thương phép xung quanh mục tiêu bị trúng chiêu, 5 giây hồi chiêu - Nội tại duy nhất với nội tại Vang Vọng (Gây thêm sát thương phép mỗi chiêu thức, 5 giây hồi chiêu), điều này giúp tối ưu hóa lượng sát thương. So sánh 2 trang bị này nhé: Giá tiền ngang nhau (chênh 50 vàng không đáng kể); đều cho lượng công phép rất lớn là 240 công phép. Ở Sách Truy Hồn cho bạn thêm 500 máu giúp tướng sống sót tốt hơn. Vấn đề lớn nhất của Trượng Bùng Nổ đó là nội tại của nó dựa trên lượng công phép của bạn ( công phép của bạn càng nhiều thì sát thương nội tại càng lớn). Điều đó đồng nghĩa với việc khi lên món trang bị này ở đầu game sẽ thiệt rất nhiều. Quay trở lại Sách Truy Hồn. Nội tại -50% khả năng hồi máu của mục tiêu, đặc biệt là nội tại này tác dụng liên tục và có thể lên đa mục tiêu. Nghĩa là trong combat ở giữa game bạn đã cắt đi nửa số máu của kẻ địch rồi, hơn nữa lại hoàn toàn khắc chế những tướng như Lữ Bố ;Tara;Murad;... Theo mình thấy Sách Truy Hồn đáng giá hơn rất nhiều so với Trượng Bùng Nổ.

2. Set Trang Bị 2:

Đây là set trang bị mạnh hơn về chống chịu và đòn đánh tay. Cụ thể là bạn sẽ tận dụng nhiều hơn đòn đánh tay sau khi dùng Hồ Quang Lực ở dạng Hồ Ly kết hợp nội tại Gươm Tận Thế sẽ tạo ra sát thương cực lớn. Lên một chút chông chịu sẽ khiến bạn lao vào combat cận chiến dễ dàng hơn. 

*Kết Luận: Set Trang bị 1 bạn sẽ gây sát thương chủ yếu từ chiêu thức khi ở dạng người, cấu rỉa tầm xa. Set trang bị 2 bạn sẽ gây sát thương chủ yếu từ đòn đánh tay và cận chiến ở dạng Hồ Ly, lao vào chủ lực đối phương.

III. Lối Chơi:

Như mình đã nói: khi bạn cầm 2 phép bổ trợ là Bất Tử và Tốc Biến, người đi rừng cực kì ngán khi phải gank bạn nến bạn cứ yên tâm farm đường của mình, lên được Phượng Hoàng LệPHƯỢNG HOÀNG LỆ
Giá: 600
+60 Công phép
Tưởng thưởng anh hùng: Khi tướng lên cấp, hồi phục 20% lượng máu và năng lượng trong 3 giây - Nội tại duy nhất hãy bắt đầu đi gank các đường khác.  

Trước lv4, sự cơ động của Liliana là không có (Nếu như bạn không cầm cho mình phép bổ trợ tốc biến), chỉ cần một bước di chuyển sai lầm trong rừng là bạn chắc suất lên bảng. Vậy nên hãy cẩn thận trước lv4, luôn di chuyển vòng sau trụ, đi qua phần rừng team mình và đặc biệt tránh xa các bụi cỏ. 

Chiêu 1 và 2 của Liliana đã tạo nên thương hiệu về sự khó chịu của cô nàng với những pha cấu rỉa liên tục. Không sai khi nói sát thương đầu game của Liliana là rất lớn, cách chơi của cô nàng chỉ đơn giản là cấu rỉa từ xa và lao vào khi có cơ hội hoặc chạy khi cần. Cực kì an toàn! Trong lúc di chuyển giữa các lane, hãy chuyển qua dạng hồ ly vì khi đó bạn được tăng tốc độ chạy đáng kể.

Tuy nhiên ở LQM không tồn tại loại tướng vừa dễ chơi vừa mạnh. Nếu tướng nào mạnh sẽ cực khó chơi và Liliana cũng vậy. Đầu tiên đó là cả bộ chiêu thức của cô nàng đều là skill định hướng, nếu bạn lười định hướng hoặc thao tác tay chậm thì Liliana không dành cho bạn. Nhưng cũng đừng lo quá, Hồ Quang Đạn đúng là rất khó trúng nhưng bù lại Hồ Quang Lực là chiếc vòng cực lớn và dễ trúng ( trừ khi bạn quá kém ). Khi chơi Liliana hãy cố gắng tung chiêu 1 và 2 gần như cùng lúc và chính xác. Điều này đòi hòi thời gian luyện tập để hình thành phản xạ. ( Ngoài ra hãy lau màn hình thật sạch để vuốt định hướng thật mượt mà ! ) 

Cũng là mẫu tướng đa chiêu thức và trạng thái như Superman ( 2 trạng thái 7 chiêu thức) nhưng Liliana có thể thay đổi linh hoạt giữa các trạng thái với nhau. Điều này dẫn đến khi combat các bạn dễ bị bấm loạn chiêu thức vì quá nhiều chiêu, cá nhân mình cũng từng bị. Vậy combo đơn giản nhất của Liliana sẽ như thế nào? Đó là ; 2-1-3-2-1-3. Cụ thể là bạn sẽ cấu rỉa tầm xa trước sau đó chuyển dạng Hồ Ly và kết thúc đối phương với .

Chiêu thức khó dụng nhất của Liliana là Vũ Điệu Yêu Hồ ở dạng Hồ Ly. Ở dạng Hồ Ly, Vũ Điệu Yêu Hồ cho ta lướt một khoảng cách rất xa ( thậm chí xa hơn cả Nguồn Cơn Rắc Rối của Nakroth) Nếu lướt trúng tướng địch chiêu có thể kích hoạt lần 2 tạo ra bom vĩ thú (mình thích gọi thế) gây đến 1500 sát thương phép ( chưa kể phần cộng thêm từ trang bị) lên mục tiêu ngẫu nhiên, đây là skill gây sát thương lớn nhất LQM cho tới hiện tại và không cần định hướng. Tuy nhiên để tạo ra bom vĩ thú thì Liliana phải bất động 1s và tốc độ bay của quả bom khá chậm. Chả lẽ giờ đang combat đứng lại tạo bom ư? Rất nhiều bạn đã chết trong lúc tạo bom. Hãy để mình chỉ cho các bạn cách dễ dàng hơn! Đầu tiên bạn dùng chiêu 3 lướt vào người đối thủ (để chuyển sang dạng Hồ Ly)  sau đó đứng ngay sát đối thủ dùng Vũ Điệu Yêu Hồ lướt tới bụi cỏ gần nhất. Tại sao lại là bụi cỏ? Vì ngay khi bạn vào bụi cỏ đối phương sẽ mất định hướng trong thoáng chốc và không thể tấn công bạn. Trong khi đợi đối phương lấy lại định hướng thì bạn đã tạo xong bom và chuyển về dạng người. Hãy nhớ tận dụng các bụi cỏ!

 Đầu tiên Dùng Biến Ảnh Hoán Hình lao vào đối phương

Tiếp tục dùng Vũ Điệu Yêu Hồ lướt QUA NGƯỜI đối phương tới BỤI CỎ gần nhất

Đứng trong bụi cỏ tạo bom và nhảy trở lại dạng người một cách an toàn!

Trong Combat tổng Liliana nên làm gì? Bạn nên đứng từ xa liên tục cấu rỉa và truy đuổi những con mồi hết máu chạy khỏi giao tranh. Liên tục ra vào các bụi cỏ và tạo bom như cách mình vừa chỉ các bạn, lượng sát thương các bạn gây ra là không thể đo được! 

Mình đã làm được, tại sao bạn lại không? 

BÀI VIẾT THAM DỰ CUỘC THI ĐÓNG GÓP CẨM NANG TƯỚNG LIÊN QUÂN GIAI ĐOẠN 1

Tài khoản người dự thi:

OpenID 72b22a7a3b2afb06f67c52979d6193a7