Hướng dẫn chơi Preyta - pháp sư đặc biệt nhất Liên Quân
GỢI Ý
9439
By : Sơn Văn
Create : 2018-04-17 17:00:22
Preyta
Pháp sư
Máu
1.8
Sát thương
3.6
Kỹ năng
10
Độ khó
3.6
Trang bị cơ bản
Trang bị thay thế
Thứ tự tăng chiêu
Nội tại
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Bảng ngọc cấp 2
+2.5 Công phép
+1.4 Xuyên giáp phép
+1.4 Công phép
+0.8% Hút máu phép
+1.6 Giáp phép
+0.4% Tốc đánh
+0.5% Giảm hồi chiêu
Bảng ngọc cấp 3
+4.2 Công phép
+0.6% Tốc đánh
+2.4 Công phép
+1% Hút máu phép
+ 0.6% Tốc đánh
+6.4 Xuyên giáp phép
Đối thủ
VS
Liliana
cô nàng hồ ly này thì khỏi nói, sát thương to, diện rộng lại có khả năng cơ động, vượt địa hình. đối đầu với Lili quả thực khó thở. tuy nhiên ở những cấp độ đầu Lili dọn lính không quá nhanh, chủ yếu áp lực do cấu máu từ chiêu 1 mà thôi. Preyta với chiêu 1 sử dụng hợp lý và niệm đủ thời gian thì sẽ vừa dọn lính và cấu máu tầm xa luôn. Sau khi có chiêu 4 và sau khi đủ trang bị thì cả 2 đều ngang nhau về sát thương, tuy nhiên Lili sẽ nhỉnh hơn về sự cơ động và né sát thương, còn Preyta chỉ có tốc chạy nhanh hơn cùng một lớp giáp từ chiêu cuối mà thôi.
VS
Tulen
Tulen phải áp sát mới gây được tối đa sát thương, còn Preyta lại có tầm sát thương rất xa, dù Tulen có cấu rỉa với nội tại thì mình thấy Preyta vẫn lời máu hơn. trừ khi gặp người chơi cực kì kỹ năng và tinh quái, nếu không mình nghĩ Preyta khá dễ thở với Tulen xuyên suốt cả trận đấu. thậm chí về cuối trận vai trò của Preyta hơn Tulen rất nhiều. Cái Tulen hơn được có lẽ vẫn chỉ là 3 lần vượt địa hình mà thôi.
VS
Lauriel
với người chơi kỹ năng thì việc Lauriel trên cơ hoàn toàn so với Preyta là điều dễ hiểu. cô nàng thiên sứ này dọn lính nhanh, cấu rỉa liên tục. cuối trận thì cả 2 đều là tâm điểm giao tranh nhưng Lauriel vẫn nhỉnh hơn về hồi phục và lượng sát thương chuẩn liên tục được tạo ra. tuy nhiên để làm được điều đó Lauriel cần lao vào giao tranh còn việc của Preyta chỉ là đứng ngoài chọn vị trí xả sát thương mà thôi.
VS
Raz
raz cực kì khó chịu với những pha cấu máu của mình khi Preyta đứng niệm chiêu 1, tuy nhiên điểm yếu lớn nhất của raz là khả năng dọn lính kém, raz gank rất tốt nhưng việc chôn chân ở đường giữa để dọn lính cũng khiến hắn bớt nguy hiểm phần nào. trong giao tranh tổng thì raz không đóng góp được quá nhiều do chủ yếu là sát thương đơn mục tiêu.
Bổ sung (kĩ năng/chiến thuật...)

1. VỊ TRÍ KHUYẾN KHÍCH: Pháp sư đường giữa

 Đây là vị trí phù hợp nhất cho pháp sư, khả năng dọn lính nhanh và tốc độ đảo đường đi gank đầu trận của Preyta sẽ được phát huy tối đa

2. ĐIỂM MẠNH, ĐIỂM YẾU

- ĐIỂM MẠNH: Preyta là vị pháp sư với lối chơi rất đặc biệt một nửa là cấu rỉa tầm xa bằng kĩ năng của pháp sư cổ điển, nửa còn lại là gây sát thương trên đòn đánh tay khi sử dụng chiêu cuối giống xạ thủ vậy. Tầm kỹ năng xa, tốc độ di chuyển cao nhất LQM (tốc chạy cơ bản là 400), có khả năng gây một lượng lớn sát thương phép diện rộng, khả năng phá đội hình và làm choáng với chiêu 2, chiêu cuối vừa tạo giáp vừa tăng tốc đánh, tầm đánh và tốc chạy, gây sát thương phép trên đòn đánh tay, biến Preyta trở thành xạ thủ thực thụ, vừa dồn được sát thương vừa có những đòn đánh tay trên diện rộng cực kì chất lượng.

-ĐIỂM YẾU: không có khả năng vượt địa hình, lượng máu khá mỏng (pháp sư mà), chiêu 1 tầm xa nhưng cần niệm lâu mới gây được nhiều sát thương và dễ đoán hướng, hết chiêu cuối Siêu khuẩn thì bị hụt mất lượng sát thương đáng kể.

3. XÂY DỰNG LỐI CHƠI

-ĐẦU TRẬN

Preyta có khả năng dọn dẹp lính ở khoảng cách xa, hãy tích chiêu 1 tối đa vào đám lính, nếu cấu được máu đối phương thì tốt, còn nếu không cứ dọn dẹp lính thật nhanh rồi vào kiểm soát rừng hoặc đi gank 2 cánh. Tận dụng bụi cỏ, tính toán đặt hướng chiêu 1 hợp lý, bạn sẽ cấu được một lượng máu kha khá của đối phương. luôn để dành chiêu cuối phòng khi giao tranh nổ ra hoặc bị tấn công thấp máu, và đương nhiên cả phép bổ trợ tốc biến nữa

Nếu bị băng trụ, hãy thả chiêu 2 vào tướng địch rồi lập tức dùng chiêu cuối, bạn sẽ có thêm 1 lần làm choáng từ chiêu 2 cường hóa tiếp theo, cùng lượng giáp ảo tạo ra sẽ khiến đối phương ôm hận

Hãy cứ dọn lính thật nhanh và cấu máu đối phương, sau đó tận dụng tốc độ di chuyển của mình để đến những điểm nóng trên bản đồ. nên nhớ từ cấp 4 trở đi, bạn nắm giữ sát thương phép chính của team mình. vì vậy, hãy luôn gây ảnh hưởng của mình đến các đường nhiều nhất có thể.

-CUỐI TRẬN

Kể từ sau trang bị Thập tự kiếm, Preyta sẽ bùng nổ sức mạnh thực sự. hãy luôn di chuyển với đồng đội, kiểm soát những mục tiêu lớn.

niệm chiêu 1 đủ lâu để gây lượng lớn sát thương, nhằm cấu máu tiền giao tranh, ép trụ hoặc thủ trụ đều tốt. vì có chiêu 1 này mà dù team đang thua nhưng chỉ cần bạn ở trên mặt đất thì đối phương rất khó ép trụ.

luôn sẵn sàng chiêu cuối và bổ trợ tốc biến khi xảy ra giao tranh. nhiệm vụ của Preyta lúc này là đứng ở hàng sau, chọn vị trí và xả sát thương mà thôi. đặt chiêu 1 cường hóa thật tốt, gây nhiều sát thương nhất có thể. đặc biệt những địa hình nhỏ hẹp như hang rồng, kinh kong là nơi lý tưởng để chiêu 1 cường hóa trúng nhiều mục tiêu nhất.

combo cơ bản của Preyta là: chiêu 1 cấu máu trước giao tranh - chiêu 2 phá đội hình địch, ép góc chủ lực - chiêu cuối - chiêu 1 cường hóa - chiêu 2 để làm choáng nếu cần thiết

với đầy đủ trang bị, Preyta không ngán bất kỳ đối thủ nào, kể cả đỡ đòn trâu bò nhất

4.KẾT

Đã có một thời Preyta làm bá chủ ở đường giữa, là nguồn sát thương chủ lực trong giao tranh của nhiều trận rank cũng như các trận đấu chuyên nghiệp. Chỉ đến khi nhận liên tiếp các đợt giảm sức mạnh cùng với sự lên ngôi của các pháp sư cơ động ở đường giữa như Raz, Zill, Lauriel,... Preyta mới chịu nhường lại sân khấu của mình. Sau cập nhật Clan đại chiến, Preyta đã được tăng một chút sức mạnh, và đã manh nha quay lại trong các trận đấu chuyên nghiệp.

Chúc các bạn sẽ luôn reo rắc dịch bệnh khắp đấu trường LQM.

******************************
BÀI VIẾT THAM DỰ CUỘC THI ĐÓNG GÓP CẨM NANG TƯỚNG LIÊN QUÂN GIAI ĐOẠN 1
Tài khoản người dự thi: Son.M.D
OpenID 
809a01a241d15f01ae43fd419e8b7f8b