Gợi ý nhỏ thắng trận đánh to cùng Murad
6785
By : deadmansisland2
Create : 2018-04-18 02:30:23
Murad
Sát thủ
Máu
2.7
Sát thương
5.5
Kỹ năng
7.3
Độ khó
5.5
Trang bị cơ bản
Trang bị thay thế
Thứ tự tăng chiêu
Nội tại
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Bảng ngọc cấp 2
+1.5 Công vật lý
+0.4% Tốc đánh
+0.4% Tốc đánh
+0.8% Hút máu
+13,5 Máu
+3,8 Xuyên giáp
Bảng ngọc cấp 3
+2 Công vật lý
+3.6 Xuyên giáp
+1.6% Hút máu
+0.9 Công vật lý
+6.4 Xuyên giáp
Đối thủ
VS
Nakroth
Giai đoạn đầu game, các Kiện tướng nên quét các bụi rậm xung quanh bãi bùa đầu tiên trước khi farming vòng rừng thứ nhất. Vì trước cấp độ 4 (level 4), Murad không thực sự là đối thủ của Nakroth, khi chưa có Ảo Ảnh Trảm. Nếu bị gank ở giai đoạn này (thậm chí 1vs1 với Nakroth) thì Murad dễ mất mạng hay thọt bùa đầu game. Hãy kêu gọi đồng đội hỗ trợ giai đoạn đầu như roaming, quét bụi trước, canh bùa giúp. Giai đoạn về sau, Murad cần chú ý giờ bùa xanh (blue) xuất hiện để tránh bị Nakroth cướp mất blue thôi, chứ solo với ‘gã thẩm phán’ này không còn quá ngại nữa.
VS
Ryoma
Ryoma nói riêng và đấu sĩ nói chung là những đối thủ không nên đối đầu trực diện vì chất tướng của họ có công có thủ, không dễ dàng hạ gục trong phút chốc. Việc dùng Vô Ảnh Vực và Ảo Ảnh Trảm để cấu rỉa một lượng máu kha khá rồi hãy lao vào kết thúc được đánh giá cao. Cẩn thận kẻo bị ‘hồi mã thương’ trong quá trình dứt điểm đối thủ.
VS
Xeniel
Xeniel có thể là một cái tên thay mặt cho trường phái ‘Đỡ đòn’ không nhỉ? Máu nhiều, giáp dày, nội tại cứng cáp – một vài đặc tính của tướng đỡ dòn; vì thế việc cấu rỉa những đối tượng này gần như là điều tiên quyết. Đôi khi đừng cố truy sát khi HP (health point) của họ còn thấp, coi chừng bị phản kèo đấy.
VS
Liliana
Không chỉ Liliana mà còn cả Tulen, Raz, Ngộ Không, đại diện cho nhóm tướng có khả năng sốc sát thương cao (shock, damage). Nếu lao vào tấn công những đối tượng này khi trong người không có điểm nội tại nào (để phá phong ấn Ảo Ảnh Trảm) là có thể các Kiện tướng sẽ nhận một điều bất ngờ đấy, dù Murad có xanh hơn (tiền nhiều hơn) đi chăng nữa. Đặc biệt trong trường hợp nếu HP của Murad khoảng 1/2 thanh thì việc tích trọn 4 điểm nội tại (4 stacks) và canh chỉnh hướng ra vào giao tranh thì Ảo Ảnh Trảm mới đạt hiệu quả cao. Thử hình dung với một Murad vốn mong manh mà còn không quá nhiều máu thì combo Hồ quang lực và Hồ quang đạn; hay những luồng nội tại Lôi điện; hoặc Cú đấm thăng hoa kèm Tả xung hữu đột; cũng có thể là Đấu chiến khí cùng một gậy đánh thường chí mạng của Lão Tôn; sẽ là điểm bị chấm dứt cho một Murad dù đang hơn người.
VS
Omen
Đôi khi hắn được gọi là ‘sát thủ của những sát thủ’, chắc cũng không ngoa đâu nhỉ. Nếu tinh ý các kiện tướng dễ dàng nhận ra 3 thanh gươm sát thủ mà hắn đeo sau lưng, những chiến lợi phẩm ghi dấu thành tích của gã, trong đó có cả thanh thần kiếm Andura của Murad đấy. Trở lại vấn đề chính, nếu muốn gank hắn thì kêu gọi đồng đội hỗ trợ sẽ là một phương án khả quan hơn việc solo trực diện. Nếu bị tấn công, Omen có Sát niệm (skill 2) để giảm sát thương và quay trở lại trói chân Murad bằng Sát vực thì lúc đó chắc chỉ biết ‘nằm im mà hưởng thụ’.
VS
Joker
Một điều ngược đời; sát thủ sinh ra là để khắc chế các xạ thủ nhưng đối với gã hề này thì không dễ thế đâu. Hắn có thể né hầu hết sát thương của Murad nhờ vào skill 2 (Bịp Bợm) của mình; thậm chí sẵn sàng trả đòn lại Murad bằng combo Bom cười + đánh thường (có nội tại) + Đùa sốc. Thế là murad xong đời. Thật cẩn thận khi ra combo với hắn, một đối thủ rất ‘hề’ đấy.
Bổ sung (kĩ năng/chiến thuật...)

1. Phép bổ trợ:
 

Trừng trị (Tê tái): đây được xem là phép bổ trợ phổ biến nhất cho Murad vì qua các vai tro khác nhau thì Lãng tử này thích hợp với việc đi rừng nhất. Tài nguyên rừng thường được nhường lại để giúp Murad sớm đạt cấp độ 4 (ngưỡng sức mạnh giai đoạn đầu), qua đó tạo lợi thế khi gank, đẩy đường, combat tổng.

Bộc phá: là phép bổ trợ một thời của ‘diễm’ (diễm xưa), khi murad mới ra mắt và được thử vai với vị trí solo lane. Nói thế thôi, chứ đây là một lựa chọn không tồi ngoài phép trừng trị.

 

2. Thứ tự tăng chiêu:

Có thể hơi rối mắt khi nhìn vào bảng nâng cấp chiêu thức; đơn giản là skill 3 (ultimate) là ưu tiên, sau đó là skill 1 rồi skill 2. Lưu ý, trước cấp độ 4 thì chưa có skill 3.

 

3. Gợi ý trang bị:

Trong bài này, Murad được giới thiệu với lối trang bị đi rừng bằng Kiếm truy hồn nên cả 2 set đều bắt đầu giống nhau.

Kiếm truy hồn: giúp ‘làm gỏi’ quái rừng nhanh hơn; cung cấp một lượng công vật lý và giảm hồi chiêu nhất định (90 công vật lý, 15% giảm hồi chiêu và còn nội tại khác).

Giày: ưu tiên giày Kiên cường để giảm các hiệu ứng bị chậm/ choáng. Giúp cho việc tích luỹ nội tại nhẹ nhàng hơn, combo trọn vẹn hơn. Hay dễ thở hơn khi tháo lui. Giày hộ vệ (giảm sát thương vật lý) hay giày hermes (tăng tốc độ di chuyển) cũng có thể là những lựa chọn khả thi khác.

 

Các trang bị còn lại:

Không quá khó để nhận ra là phần trang bị cơ bản sẽ tương thích với bảng ngọc 2 (hay những kiện tướng chưa có ngọc) và phần thay thế thì phù hợp hơn với các Kiện tướng ‘con nhà người ta, có điều kiện hơn’, đủ bộ ngọc 3 (bảng ngọc 90).
 

Với trang bị cơ bản: thông thường các kiện tướng ‘con nhà mình’ sẽ thiếu hụt lượng hút máu từ các đòn đánh thường do không có nhiều ngọc.
Quỷ kiếm có thể là một lựa chọn khá tốt (với 25% hút máu), các Kiện tướng không cần phải quay về tế đàn mà có thể hồi phục từ việc farm quái rừng. Qua đó, thời gian hiện diện trên chiến trận dài hơn giúp cho việc đẩy cao lính, phá huỷ trụ, hay những pha combat dài hơi sẽ khả quan hơn.

Phức hợp kiếm: một trang bị rất toàn diện về tăng chỉ số (máu tối đa, tốc đánh, giảm hồi chiêu, ...). Lưu ý nhỏ, với nội tại ‘Sức mạnh nguyên tố’, các Kiện tướng có thể xen kẽ đánh thường giữa các lần sử dụng kỹ năng sẽ tối đa mức sát thương có thể.

Kiếm Muramasa: tăng lượng xuyên giáp, có ảnh hưởng đặc biệt với các tanker (Đỡ đòn). Các chiêu thức và đòn đánh thường trở nên ‘thấm hút’ hơn đáng kể.

 

Với phần trang bị thay thế: ngoài Kiếm truy hồn và giày Kiên cường, thì bộ Phức hợp kiếmthương Longinus cung cấp cho Murad một lượng máu và giáp nhất định, sẽ cứng cáp hơn trong các pha giao tranh. Việc kích hoạt ultimate Ảo Ảnh Trảm và ra vào giao tranh cũng nhanh chóng và gọn gàng hơn rất nhiều vì tới đây, khi hoàn thành xong thương Longinus, các Kiện tướng có đến 40% giảm hồi chiêu (mức tối đa có thể từ các trang bị).

Nanh Fenrir: trang bị tăng cường công vật lý lớn nhất trong Liên Quân Mobile cùng với nội tại Chinh Phạt (đơn giản là máu của đối thủ càng thấp thì sát thương của Murad càng nhiều). Đối thủ của các Kiện tướng sẽ bị nghiền ép một cách ngạt thở dù là có cố thủ trong tầm trụ đi nữa.

Liềm đoạt mệnh: với nội tại Thần Linh can thiệp giúp tránh những pha bị sốc damage khi lao vào giao tranh tổng dù đang rất xanh. Đôi khi murad không cần thêm một mạng để sống lại mà cần thêm 1 khoảng khắc với nhát nội tại thứ 4 và phong ấn phá giải thì một kết thúc có hậu sẽ đến (Mega kills chăng?). Vì thế Liềm đoạt mệnh là lựa chọn gần như không thể thiếu dù lên trang bị gì.

Thật sự ô đồ thứ 6 (slot 6) là ô tự chọn tuỳ từng người chơi. Nếu máu lửa, kiện tướng có thể lên thêm món đồ công vật lý nữa (ngoại trừ Liềm đoạt mệnh) hay nếu an toàn thì Giáp hộ mệnh hoặc Găng tay Hercule là những món thích hợp hơn.

 

Một vài trang bị thay thế:

Dù với những set trang bị trên thì Murad đã là sự khó chịu, thậm chí khiếp sợ cho đối thủ nhưng cũng có một vài trang bị khác để các Kiện tướng thoả sức sáng tạo combo đồ hay đơn giản là ‘thay đổi khẩu vị’. Chúng ta có: Phức hợp kiếm, Kiếm Muramasa, Thương Longinus, Thương xuyên phá, Nanh Fenrir và thậm chí là những trang bị khác. Với việc ‘hoán vị’ những trang bị trên sẽ cho ra nhiều ‘tổ hợp’ trang bị khác nhau.  Hy vọng các Kiện tướng sẽ có set đồ vừa ý nhất.
Ví dụ, với tiêu chí xuyên thấu thì set có thể là:
Kiếm truy hồn – Giày Kiên cường – Thương xuyên phá - Thương Longinus – Kiếm Muramasa – Nanh Fenrir

 

Một vài lưu ý

- Thứ tự combo có thể là, 1/1/2/3/1 hoặc 1/1/3/1/2

- Chừa lại quái rừng ven đường để tích nội tại; dặn đồng đội dừng thịt hết quái rừng

- Cẩn thận bị bắt bóng ở vị trí đầu tiên của Tàn Ảnh Đao, đôi khi không cần quay về

- Murad rất mạnh khi ở thế công, như hổ thêm cánh nhưng thế trận phòng thủ thì gần như là 4vs5. Hãy cẩn thận khi đây là sự lựa chọn ‘ra sân’ của các Kiện tướng.

- Cùng đồng đội gank bùa xanh của địch, nếu lấy được thì nhường blue ở rừng nhà cho pháp sư (đường giữa) – nhất cử đa tiện.

 

Phần trên là một vài gợi ý về Murad. Hy vọng rằng, có thể giúp ích cho các Kiện tướng, đặc biệt là những người mới bước vào ngôi nhà chung Liên Quân Mobile. Và cũng mong nhận được ý kiến đóng góp từ các Kiện tướng có kinh nghiệm hoặc một lối tư duy mới mẻ vì tự cho rằng vẫn còn nhiều thiếu sót.

 

Chân thành cảm ơn các Kiện tướng đã dành thời gian quý báu để ngồi đọc những chia sẻ này.

 

 

BÀI VIẾT THAM DỰ CUỘC THI ĐÓNG GÓP CẨM NANG LIÊN QUÂN MOBILE GIAI ĐOẠN 1 
Tên tài khoản dự thi: deadmansisland2